Thứ ba, 21/05/2024 14:36 (GMT+7)

Bình Dương: Cơ sở phế liệu Thuận Phát tiếp tục gây ô nhiễm môi trường

Tuấn Hải - Trần Minh -  Thứ ba, 16/04/2024 14:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã yêu cầu di dời bãi phế liệu Thuận Phát, đường Bùi Thị Xuân, phường An Phú, TP. Thuận An, vì vi phạm quy định pháp luật và gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động mà không có biện pháp sử lý

Bà Nguyễn Thị Ánh, chủ cơ sở phế liệu này, đã vi phạm nhiều quy định về giấy phép kinh doanh, bảo vệ môi trường, và an toàn phòng chống cháy nổ. Hoạt động của cơ sở này đã gây ra sự bức xúc của cử tri và người dân trong khu vực. Hiện tại khu vực đường Bùi Thị Xuân và đường An Phú 09 có hai điểm phế liệu đang gây bức xúc tình trạng xe trọng tải lớn hoạt động trong khu dân cư và đường cấm tải trọng quá 10T nhưng vẫn bất chấp hoạt động.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bên trong bãi phế liệu Thuận Phát.
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Tại đường An Phú 09 và đường Bùi Thị Xuân, phường An Phú, TP. Thuận An có thêm điểm phế liệu đang gây bức xúc người dân khi tình trạng xe trọng tải lớn hoạt động trong khu dân cư và đường cấm tải trọng quá 10T.

Sau khi các bài viết phản ánh vấn đề này được đăng trên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, tháng 12/2023 chính quyền thành phố Thuận An đã phối hợp với các ngành liên quan để kiểm tra các cơ sở phế liệu trên địa bàn. Tuy nhiên, sau kiểm tra, cơ sở Thuận Phát vẫn tiếp tục hoạt động mặc dù đã hứa cam kết di dời từ năm 2021.

tm-img-alt
Cơ sở phế liệu Thuận Phát bị người dân nhiều lần phản ánh nhưng vẫn tồn tại nhiều năm nay.

Đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm nhằm bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công an tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tham mưu UBND các cấp thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra các vấn đề liên quan đến hoạt động của các cơ sơ kinh doanh phế liệu trên các tuyến đường do tỉnh, huyện quản lý trên toàn tỉnh.

UBND phường An Phú cũng đã đề xuất UBND TP. Thuận An xử phạt vi phạm hành chính về đất đai và tiến hành cưỡng chế theo quy định. Công an TP. Thuận An cũng đã chủ động tham mưu và phối hợp với các đơn vị, ban, ngành địa phương để kiểm tra và xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động của các cơ sở phế liệu.

tm-img-alt
tm-img-alt
Bãi phế liệu Thuận Phát tại địa chỉ 118B/1 khu phố 1A, phường An Phú, TP. Thuận An hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường.

Trong bối cảnh tăng cường an ninh trật tự, tháng 12/2023 Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện kiểm tra và xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến nay việc cưỡng chế đối với bãi phế liệu trên vẫn chưa được thực hiện. Việc trấn áp xử lý giáp tết 2024 nhưng đến nay các cơ sở vẫn hoạt động việc tháo dỡ di dời đối với cơ sở phế liệu Thuận Phát vẫn chưa được thực hiện đến nay, gây ra sự bức xúc của người dân. Tình trạng các xe chở phế liệu quá khổ, quá tải thường xuyên chạy trên đường có biển cấm tải 10T và gây hư hỏng đường sá trong khu vực, cơ quan chức năng đã xử lý dứt điểm sao vẫn còn tái diễn tình trạng trên?

tm-img-alt
Lực lượng CSGT đã tuần tra, phát hiện và lập biên bản nhiều phương tiện xe quá tải đi vào đường cấm.

Do đó, để đảm bảo tuân thủ pháp luật và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, UBND TP. Thuận An cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương cần chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra và giám sát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn, đặc biệt là cơ sở Thuận Phát.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Cơ sở phế liệu Thuận Phát tiếp tục gây ô nhiễm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới