Thứ ba, 21/03/2023 13:52 (GMT+7)

Bình Dương thuộc top 7 cộng đồng phát triển thông minh nhất thế giới

H. Sơn – N. Lộc -  Thứ năm, 17/02/2022 14:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đó là thông tin phấn khởi nhất được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà thông báo trong buổi gặp gỡ báo chí đầu năm, được tổ chức sáng 17/2/2022 với sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ… cùng nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài t

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua đã tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế xã hội ở Bình Dương. Đến nay, Bình Dương đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, trở về trạng thái “bình thường mới”, sản xuất kinh doanh được khôi phục và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực, chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh.

tm-img-alt
Thành phố mới Bình Dương

Cụ thể, trong năm 2021, Bình Dương đạt tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 2,62%, thu nhập bình quân đầu người đạt 152,25 triệu đồng, thu ngân sách đạt 61.200 tỉ đồng… Bình Dương cũng đã chi hỗ trợ cho người dân trong đại dịch Covid-19 số tiền trên 2.897 tỉ đồng…

tm-img-alt
Thu nhập người dân Bình Dương cáo nhất nước

Điều đáng ghi nhận, sau rất nhiều nỗ lực, năm 2021, tình hình KT-XH, an ninh trật tự trong toàn tỉnh tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được những kết quả khả quan so với tình hình chung của cả nước. Tất cả các lĩnh vực kinh tế đã có bước phục hồi trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ. Tỉnh tiếp tục xuất siêu 7 tỷ USD, trong đó khu vực kinh tế có vốn đầu tư trong nước xuất siêu 3 tỷ USD, khu vực kinh tế có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài xuất siêu 4 tỷ USD. Tính đến ngày 15/12/2021, tỉnh thu hút 5.185 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới, giảm 20,7% so với cùng kỳ, với tổng số vốn 38.279 tỷ đồng; 1.013 doanh nghiệp điều chỉnh tăng vốn  thêm 48.891 tỷ đồng.  Đầu tư trực tiếp nước ngoài thu hút 2,1 tỷ  USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ.  Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 4.012 dự án, tổng vốn 37,144 tỷ USD, chỉ đứng sau TP.Hồ Chí Minh.

tm-img-alt

Một dây chuyền của tập đoàn Lego (Đan Mạch) - đối tác đầu tư hơn 1 tỉ USD tại Bình Dương

Bình Dương vẫn tiếp tục trở thành một địa phương năng động, đổi mới, thuận lợi, an toàn, là điểm đến đầu tư mới, hấp dẫn là việc Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) để đầu tư xây dựng nhà máy rộng 44 ha với số vốn hơn 1 tỷ đô la Mỹ tại Bình Dương. Dự kiến nhà máy sẽ khởi công vào nửa cuối năm 2022, đi vào hoạt động trong năm 2024. Đây là dự án FDI có số vốn lớn nhất từ Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, là dự án “xanh” theo đúng định hướng, hiện thực hóa việc nỗ lực nâng tầm chất lượng đầu tư của Bình Dương.

Đặc biệt, tháng 7/2021, tỉnh Bình Dương đã được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là 1 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (SMART 21) 3 năm liên tiếp (2019, 2020 và 2021) và lọt vào top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu của thế giới. Tỉnh hiện là địa phương có chỉ số về năng lực cạnh tranh (PCI) và cải cách hành chính (PAR) nằm trong nhóm cao nhất cả nước nhiều năm liền…

Trong dịp gặp gỡ đầu năm 2022, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 30 tập thể cơ quan báo chí và 10 nhà báo công tác ở các cơ quan báo chí ngoài tỉnh vì đã có thành tích đóng góp trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2020. Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh khen thưởng 15 nhà báo là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19 thời gian qua.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương thuộc top 7 cộng đồng phát triển thông minh nhất thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Còn nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn
Đổ rác không đúng giờ; để rác không đúng nơi quy định; quy hoạch, cải tạo nâng cấp, mở rộng khu tập kết rác thải sinh hoạt còn nhiều bất cập…, là những hạn chế cần sớm được khắc phục để môi trường nông thôn của Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2023
Chiều 19/3, tại Hà Nội, Hội báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ VHTT&DL tổ chức đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tin mới

Còn nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn
Đổ rác không đúng giờ; để rác không đúng nơi quy định; quy hoạch, cải tạo nâng cấp, mở rộng khu tập kết rác thải sinh hoạt còn nhiều bất cập…, là những hạn chế cần sớm được khắc phục để môi trường nông thôn của Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp.