Thứ ba, 21/05/2024 20:28 (GMT+7)

Bình Phước: Thành lập thành phố Đồng Xoài

MTĐT -  Thứ ba, 16/10/2018 16:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc thành lập thị trấn Tân Khai, phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước.

Theo đó, thị trấn Tân Khai được thuộc huyện Hớn Quản được thành lập trên cơ sở toàn bộ 42,75 km2 diện tích tự nhiên và 15.269 người của xã Tân Khai. Phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài được thành lập trên cơ sở toàn bộ 25,61 km2 diện tích tự nhiên và 11.909 người của xã Tiến Thành. TP Đồng Xoài được thành lập trên cơ sở toàn bộ 167,32 km2 diện tích tự nhiên và 150.052 người của thị xã Đồng Xoài.

Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Ảnh: Báo Lao động.

Việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành lập TP Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước đã bảo đảm điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 128 Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Việc thành lập trên phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chương trình phát triển đô thị của tỉnh Bình Phước. Đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước đối với đô thị phát triển (từ xã lên thị trấn; xã lên phường và thị xã lên thành phố). Góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền thị trấn và thành phố. Tạo tiền đề và động lực cho sự phát triển, phát huy tiềm năng, lợi thế của đô thị Tân Khai và đô thị Đồng Xoài. Đặc biệt, nâng cao chất lượng đời sống của người dân trên địa bàn trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, việc thành lập cũng bảo đảm an ninh trật tự, xã hội trên địa bàn; bảo đảm sự đồng thuận của nhân dân; bảo đảm sự đoàn kết. Ngoài ra, việc thành lập cũng phù hợp với các yếu tố lịch sử, văn hóa của địa phương, tạo sự thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh của người dân. Bên cạnh đó, thể hiện đầy đủ vị thế, thực tiễn phát triển sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hớn Quản và thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Ngọc Bùi T/H

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Thành lập thành phố Đồng Xoài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới