Thứ bảy, 20/04/2024 02:29 (GMT+7)

Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép môi trường đối với Khu công nghiệp Quế Võ

An Na -  Thứ ba, 20/02/2024 11:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cấp phép cho Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường đối với Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ và KCN Quế Võ mở rộng, tỉnh Bắc Ninh.

Cụ thể, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu 2 cơ sở được cấp phép phải vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý chất thải bảo đảm chất thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; có biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường; quản lý chất thải theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm, tiếng ồn, độ rung không đạt yêu cầu cho phép tại Giấy phép này và phải dừng ngay việc xả nước thải, phát sinh tiếng ồn, độ rung để thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo nội dung cấp phép, lưu lượng xả nước thải lớn nhất của KCN Quế Võ là 6.000m3/ngày đêm; Lưu lượng xả nước thải lớn nhất của KCN Quế Võ mở rộng là 12.000m3/ngày đêm. Nước thải sau khi được xử lý tại trạm xử lý nước thải tập trung (XLNTTT), tự chảy vào đường ống đổ vào kênh tiêu Kim Đôi 9 theo phương thức xả mặt và xả ven bờ. Chất lượng nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận phải bảo đảm các thông số không vượt quá giá trị tối đa cho phép theo QCVN 40:2011/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.

Trường hợp trạm XLNTTT của KCN bị sự cố hoặc nước thải sau xử lý vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép thông qua việc kiểm soát bằng hệ thống quan trắc tự động, liên tục, nước thải được dẫn về lưu chứa tại hồ sự cố. Sau khi đã khắc phục xong sự cố của trạm XLNTTT của KCN, sẽ tiến hành mở cửa phai để nước thải ở hồ sự cố tự chảy vào hố thu gom của trạm XLNTTT của KCN để xử lý.

Trường hợp chất lượng nước thải đầu vào vượt quá giới hạn tiếp nhận, sẽ ngừng tiếp nhận và đóng cửa phai đấu nối vào hệ thống thu gom của KCN.

Trường hợp chất lượng nước thải sau xử lý vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép, sẽ tiến hành mở cửa phai dẫn nước sau xử lý về hồ sự cố, đồng thời bơm nước thải đầu vào về hồ sự cố. Tiến hành khắc phục sự cố của trạm XLNTTT của KCN. Sau khi khắc phục xong, tiến hành đóng cửa phai dẫn vào hồ sự cố và mở cửa phai nước thải ở hồ sự cố để tự chảy vào hố thu gom nước thải và bơm lên các đơn nguyên của trạm XLNTTT của KCN để xử lý.

Trường hợp trạm XLNTTT của KCN tạm dừng để duy tu, bảo trì, nước thải được đưa về hồ sự cố. Sau khi bảo trì xong, nước thải được đưa về hố thu gom nước thải để xử lý.

Cơ sở được yêu cầu vận hành hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục để giám sát nước thải sau xử lý; bố trí cán bộ phụ trách về môi trường được đào tạo, chuyển giao kỹ thuật vận hành trạm XLNTTT của KCN, ứng phó sự cố.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép môi trường đối với Khu công nghiệp Quế Võ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...
Đà Nẵng: Xuất hiện mùi hôi thối trong khu công nghiệp Hoà Khánh
BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP Đà Nẵng đã đề nghị Công ty TNHH Bamboo Việt - Đà Nẵng làm việc với người dân tại khu dân cư Hoà Hiệp 4, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về việc xả khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...