Thứ sáu, 21/06/2024 08:50 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ ngoại giao làm việc tại tỉnh Gia Lai

Công Lực -  Thứ sáu, 15/03/2024 18:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 15/3, đoàn công tác do Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai liên quan đến tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có các ông: Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: Gia Lai là địa phương có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng ở khu vực Tây Nguyên và trong tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia.

Trưởng đoàn công tác của thành viên Chính phủ yêu cầu tỉnh Gia Lai ngoài báo cáo thực chất tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thời gian qua, cần nêu rõ về kết quả xử lý và trả lời của Chính phủ cũng như các bộ, ngành đối với những kiến nghị của tỉnh tại các buổi làm việc của thành viên Chính phủ trong năm 2023. Từ đó, tiếp tục đề xuất tháo gỡ đối với những nội dung chưa được phản hồi, trả lời và những vấn đề phát sinh mới.

tm-img-alt

Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc. 

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cũng đề nghị các thành viên trong đoàn công tác trao đổi, làm rõ đối với những kiến nghị, đề xuất của địa phương; đồng thời, gợi mở thêm những vấn đề mới cho sự phát triển của tỉnh, nhất là trên các lĩnh vực đầu tư công, xuất - nhập khẩu, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển du lịch sinh thái-văn hóa-lịch sử, xây dựng đô thị thông minh…

Tại buổi làm việc, tỉnh Gia Lai cũng đã báo cáo cụ thể kết quả xử lý và trả lời của Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương hoặc các cơ quan có thẩm quyền đối với những kiến nghị của tỉnh tại các buổi làm việc của thành viên Chính phủ với tỉnh trong năm 2023.

Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong năm 2023 với những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, phục hồi kinh tế, công tác đối ngoại cũng như trong triển khai các kết luận của Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ tại các buổi làm việc với tỉnh.

Bộ trưởng đề nghị, năm 2024, Gia Lai cần bám sát các chương trình, kế hoạch của Chính phủ với phương châm hành động “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo và hiệu quả bền vững”; đồng thời, xác định đây là năm “nước rút” trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2021-2025) để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Bộ ngoại giao làm việc tại tỉnh Gia Lai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.