Thứ bảy, 20/04/2024 01:34 (GMT+7)

Campuchia cấm đánh bắt cá để bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản

MTĐT -  Thứ tư, 24/05/2023 14:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong thời gian từ 1/7-31/10, các hoạt động đánh bắt cá bằng bất kỳ loại ngư cụ nào - ngoại trừ ngư cụ gia đình, đều không được phép nhằm bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ở Campuchia.

Cơ quan chức năng Campuchia đã ban hành lệnh cấm đánh bắt cá thời vụ trong năm 2023 đối với toàn bộ khu vực đánh bắt cá ở nước này, kéo dài trong 4 tháng mùa mưa với mốc thời gian quy định cụ thể cho các ngư trường, khu vực đánh bắt cá trên phạm vi toàn quốc.

tm-img-alt
Các thuyền đánh cá trên sông Tonle Sap ở Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: Reuters)

Lệnh cấm của Cục Ngư nghiệp thuộc Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia áp dụng cho tất cả các khu vực đánh cá ở các tỉnh Kampong Chhnang, Pursat, Battambang, Pailin, Banteay Meanchey, Siem Reap, Oddar Meanchey, Preah Vihear, Rattanakiri, Mondulkiri, Kratie, Tboung Khmum, Kampong Cham và Kampong Thom từ ngày 1/6-30/9 tới. Lệnh cấm cũng áp dụng trong giai đoạn này đối với khu vực phía Bắc sông Chaktomuk ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.

Ngoài ra, các khu vực đánh bắt cá ở các tỉnh Prey Veng, Svay Rieng, Takeo và Kampong Speu, cũng như khu vực phía Nam sông Chaktomuk ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal, sẽ đóng cửa từ ngày 1/7-31/10.

Trong thời gian thực hiện lệnh cấm trên, các hoạt động đánh bắt cá bằng bất kỳ loại ngư cụ nào - ngoại trừ ngư cụ gia đình, đều không được phép sử dụng nhằm bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ở Campuchia.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Campuchia cấm đánh bắt cá để bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Yên Bái tạo thói quen “tiêu dùng xanh, sản xuất xanh”
Những năm trước, khái niệm về "tiêu dùng xanh" còn xa lạ với đa số người dân Yên Bái, nhất là tại các huyện vùng cao thì gần đây mọi người đã quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...