Thứ năm, 23/05/2024 01:47 (GMT+7)

Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án khu công nghiệp cho VSIP JV

Duy Anh -  Thứ tư, 26/10/2022 09:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Như vậy, Đồng bằng sông Cửu Long đã có dự án khu công nghiệp đầu tiên do Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đầu tư, trong số 12 dự án mà nhà đầu tư này triển khai tại Việt Nam.

VSIP đầu tư dự án khu công nghiệp đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.
Ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND TP Cần Thơ (bìa phải) - trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện các nhà đầu tư của VSIP chiều 25-10.

Chiều 25-10, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh giai đoạn 1 quy mô 293,7ha cho Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JV).

Ông Anthony Tan, phó tổng giám đốc VSIP - cho biết đây là dự án thứ 12 của VSIP tại Việt Nam và là dự án đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

"Chúng tôi hướng đến xây dựng VSIP Cần Thơ trở thành khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững, là thành phố năng động của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long", ông nói.

Phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết đây là dự án trọng điểm của TP Cần Thơ, có sức lan tỏa trong khu vực. Dự án được quy hoạch theo tiêu chí công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường, quản lý thông minh, hiện đại, phát triển bền vững, giải quyết vấn đề lao động - việc làm, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách TP.

Ngoài ra, dự án cũng phù hợp với định hướng quy hoạch liên quan đến các vùng sinh thái công nghiệp Thốt Nốt - Vĩnh Thạnh, các trục giao thông, trung tâm logistics và trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại TP Cần Thơ.

Hiện thành phố đã thành lập được 6 khu công nghiệp gồm: KCN Trà Nóc 1, KCN Trà Nóc 2, KCN Hưng Phú, KCN Hưng Phú 2A, KCN Hưng Phú 2B và KCN Thốt Nốt; thu hút được 256 dự án đầu tư, cho thuê 393,5 ha đất công nghiệp, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 1,656 tỷ USD, giải quyết việc làm cho 43.177 lao động.

Giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ và xuất khẩu của các KCN trên địa bàn TP Cần Thơ chiếm tỷ trọng lớn. Trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu của các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn là 1.819,72 triệu USD, đạt 87,24% so với kế hoạch năm 2022.

Với định hướng tầm nhìn đến năm 2030, Cần Thơ đã tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển trên cơ sở khai thác, phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của thành phố.

Đầu năm 2021, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch bổ sung cho Cần Thơ thêm hai khu công nghiệp tại huyện Vĩnh Thạnh và quận Ô Môn, trong đó Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh có tổng diện tích 900ha.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án khu công nghiệp cho VSIP JV. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Các khu công nghiệp đạt doanh thu hơn 13 tỷ USD
Từ đầu năm đến nay, doanh thu của các doanh nghiệp KCN của tỉnh Thái Nguyên đạt 13,55 tỷ USD (tăng 30,58% so với cùng kỳ năm trước); giá trị xuất khẩu đạt 10,45 tỷ USD (tăng 23,09% so với cùng kỳ năm trước); nộp ngân sách ước đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.