Thứ năm, 23/05/2024 04:59 (GMT+7)

VSIP nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp tại Cần Thơ

Duy Anh -  Thứ hai, 17/10/2022 17:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam và Singapore sẽ được giao cho VSIP Group phát triển tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ với diện tích giai đoạn 1 là 293,7ha.

Ngày 17-10, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Halimah Yacob tới Việt Nam, Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) đã nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để phát triển dự án khu công nghiệp tại thành phố Cần Thơ. Buổi lễ diễn ra tại Phủ Chủ tịch, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

tm-img-alt
Tổng thống Singapore Halimah Yacob, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư (thứ hai, ba, tư từ trái sang) trao quyết định chấp thuận chủ trương cho đại diện chủ đầu tư khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 

Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam và Singapore sẽ được giao cho VSIP Group phát triển tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ với diện tích giai đoạn 1 là 293,7ha.

Ông Kelvin Teo - giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Development, đồng chủ tịch VSIP Group - cho biết khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam và Singapore tại Cần Thơ sẽ kế thừa thành tựu của các khu công nghiệp đã hợp tác thành công giữa hai nước, góp phần tạo ra việc làm, giá trị gia tăng cao cho khu vực. 

Thành phố Cần Thơ là đô thị loại 1, là thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam với các thế mạnh sẵn có về các ngành nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp, có thể phát triển để trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm, phát triển hạ tầng lớn của khu vực ĐBSCL theo quy hoạch tổng thể đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đầu tiên được xây dựng tại Bình Dương từ năm 1996 bởi liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam). Tới nay, đã có 11 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bình Dương (có 3 khu công nghiệp), Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi...

Tổng diện tích các khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam lên tới trên 10.000ha, thu hút được 880 nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Các khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam - Singapore được đánh giá cao vì không chỉ thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới, tạo ra nhiều việc làm (tổng cộng thu hút được hơn 17 tỉ USD, tạo việc làm cho 295.000 lao động) mà còn phát triển hài hòa giữa công nghiệp với đô thị, dịch vụ, xanh sạch và thân thiện với môi trường.

Sau buổi lễ, Tổng thống Halimah Yacob cũng sẽ tham quan Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh I tại tỉnh Bắc Ninh. Khởi công vào năm 2007, Khu phức hợp đô thị và công nghiệp VSIP Bắc Ninh I với diện tích 635ha đến nay đã thu hút 125 công ty với 2,5 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra 40.000 việc làm.

Bạn đang đọc bài viết VSIP nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp tại Cần Thơ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Các khu công nghiệp đạt doanh thu hơn 13 tỷ USD
Từ đầu năm đến nay, doanh thu của các doanh nghiệp KCN của tỉnh Thái Nguyên đạt 13,55 tỷ USD (tăng 30,58% so với cùng kỳ năm trước); giá trị xuất khẩu đạt 10,45 tỷ USD (tăng 23,09% so với cùng kỳ năm trước); nộp ngân sách ước đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.