Thứ ba, 21/05/2024 02:49 (GMT+7)

Chiêm ngưỡng con đường hiện đại nhất Thủ đô từ trên cao

MTĐT -  Thứ hai, 10/07/2023 17:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đường Võ Nguyên Giáp (đường cao tốc Nhật Tân - Nội Bài) là một trong những tuyến đường hiện đại nhất Thủ đô. Tuyến đường này có tổng mức đầu tư 6.742 tỷ đồng với chiều dài 12,1 km đi qua địa bàn 2 huyện Đông Anh và Sóc Sơn.

Ngắm từ trên cao con đường đẹp nhất Thủ đô mang tên Võ Nguyên Giáp.
tm-img-alt
Đường Võ Nguyên Giáp có tổng mức đầu tư 6.742 tỷ đồng, là một trong những tuyến đường hiện đại nhất Thủ đô, chiều dài 12,1, tuyến đường đi qua địa bàn 2 huyện Đông Anh và Sóc Sơn.
tm-img-alt
Mới đây, chính quyền huyện Đông Anh đã có tờ trình gửi Sở Nội vụ và UBND TP Hà Nội về Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường trực thuộc.
tm-img-alt
Sau khi thành lập, quận Đông Anh sẽ có 24 phường gồm: Đông Anh, Bắc Hồng, Cổ Loa, Đại Mạch, Đông Hội, Dục Tú, Hải Bối, Kim Chung, Kim Nỗ, Liên Hà, Mai Lâm, Nam Hồng, Nguyên Khê, Tàm Xá, Thụy Lâm, Tiên Dương, Uy Nỗ, Vân Hà, Vân Nội, Việt Hùng, Vĩnh Ngọc, Võng La, Xuân Canh, Xuân Nộn.
tm-img-alt
Đường Võ Nguyên Giáp không chỉ có chức năng kết nối sân bay Nội Bài với trung tâm TP Hà Nội mà còn được kết nối với đường Bắc Thăng Long - Nội Bài và làm giảm bớt lượng giao thông trên toàn tuyến.
tm-img-alt
Nút giao thông hình hoa thị cân đối, quy mô trung bình tại nút giao Vĩnh Ngọc (Đông Anh) liên kết cao tốc đường Võ Nguyên Giáp với Quốc lộ 5 kéo dài.
tm-img-alt
Đường Võ Nguyên Giáp rộng 70-100m với 10 làn xe cho cả 2 chiều. Hiện tại vận tốc tối đa đạt 90km/h. Trong đó, có 6 làn đường dành cho ô tô với vận tốc 80-90km/h, 2 đường gom dành cho xe máy, xe thô sơ với vận tốc 40km/h.
tm-img-alt
tm-img-alt

Hình ảnh tại điểm giữa QL5 phía trên cắt qua đường Võ Nguyên Giáp tại xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh.

tm-img-alt
Tuyến đường có hệ thống cây xanh nhiều tầng ở giải phân cách giữa với hàng nghìn cây chà là, 2.500 cây long não, hơn 1.000 cây hoa ban cùng nhiều loại cây khác.
tm-img-alt
Cùng với cầu dây văng Nhật Tân, tuyến đường Võ Nguyên Giáp có vai trò rất quan trọng tạo thêm tuyến đường song song bên cạnh tuyến cầu Thăng Long và đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, nối trung tâm Thủ đô với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đồng thời đáp ứng nhu cầu kết nối giao thông trong khu vực, phục vụ chiến lược phát triển sân bay Nội Bài và góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông Thủ đô, tạo hình ảnh Thủ đô văn minh, hiện đại; trực tiếp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực huyện Đông Anh và Sóc Sơn, TP Hà Nội.
Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng con đường hiện đại nhất Thủ đô từ trên cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Tuấn Anh/Sức khỏe đời sống

Cùng chuyên mục

Mang nước ngọt về làng
Những bức ảnh tham dự cuộc thi "Nét đẹp ngành nước Thành phố Hồ Chí Minh" được đăng trên trang website của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã mang đến những thông điệp ý nghĩa với cả cộng đồng và cả những cán bộ, kỹ sư, người lao động ngành nước.
Ninh Bình rực rỡ Chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024
Chợ hoa TP Ninh Bình trong những ngày gần tết Nguyên Đán năm 2024 lại sôi động hơn bao giờ hết. Với sự hân hoan của người dân và du khách, chợ hoa không chỉ là nơi mua sắm những bông hoa tươi thắm mà còn là không gian để trải nghiệm văn hóa của dịp lễ này
TP. HCM: Lễ khai mạc Đường Xuân Cô Giang
Tối 29/1, UBND phường Cô Giang (quận 1, TP. HCM) tổ chức Lễ khai mạc Đường Xuân Cô Giang lần thứ nhất và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024).
Bắc Giang: Ngắm vườn cam, bưởi hữu cơ doanh thu gần 7 tỷ đồng
Gia đình ông Nguyễn Văn Hữu ở thôn Xẻ Cũ, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang trồng hơn 10 ha cam, bưởi theo hướng hữu cơ. Do được chăm sóc bảo đảm quy trình kỹ thuật nên chất lượng sản phẩm được nâng cao, mã đẹp, thị trường tiêu thụ thuận lợi.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?