Thứ năm, 13/06/2024 02:14 (GMT+7)

Chương trình tình nguyện Hè 2024 tại TP. HCM sẽ diễn ra từ 2/6 - 4/8

Thanh Mai -  Thứ tư, 29/05/2024 16:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo đó, chương trình tình nguyện hè 2024 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 4/8 với 4 chiến dịch: Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ và 2 chương trình: Tiếp sức mùa thi, Gia sư áo xanh.

Chương trình tình nguyện Hè 2024 tại TP. HCM vẫn giữ nguyên bốn chiến dịch và hai chương trình, gắn với chủ đề "Năm thanh niên tình nguyện" của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Chương trình Tình nguyện Hè 2024 dự kiến sẽ được Thành Đoàn TP. HCM khởi động từ ngày 2/6 và kéo dài đến ngày 4/8.

Địa bàn hoạt động trọng tâm tại TP. HCM. Trong đó, xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP. HCM) và huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) tiếp tục là mặt trận biển, đảo năm nay. Thành Đoàn TP. HCM xác định, xã đảo Thạnh An gắn với đề án xây dựng Xã đảo Thanh niên đang được thực hiện.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Trong tổng quan chương trình Tình nguyện Hè 2024 do Thành Đoàn TP. HCM phát động, có chiến dịch Mùa Hè Xanh bước qua tuổi 31. Đây là chiến dịch có tuổi đời lâu nhất trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ TP. HCM, với lực lượng sinh viên tham gia chính. Năm nay cũng là năm tròn 20 năm tuổi trẻ TP. HCM có đội hình thực hiện hoạt động tình nguyện Hè tại nước bạn Lào. Và nhiều công trình, hoạt động để lại nhiều dấu ấn với bà con, trẻ em tại nước bạn những năm qua.

Ba chiến dịch còn lại gồm: Kỳ nghỉ Hồng bước qua tuổi 24, của thanh niên công nhân; chiến dịch Hoa phượng Đỏ cũng bước qua tuổi 19, của học sinh THPT và giáo viên trẻ; và chiến dịch Hành quân Xanh, bước qua tuổi 18, của thanh niên lực lượng vũ trang.

Chương trình Tiếp sức mùa thi mà Thành Đoàn TP. HCM triển khai cũng bước qua tuổi 28. Đặc biệt, chương trình Gia sư áo xanh được Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP. HCM và Hội Sinh viên TP. HCM triển khai cũng đã bước sang tuổi 13, với lực lượng sinh viên tham gia chính.

Bạn đang đọc bài viết Chương trình tình nguyện Hè 2024 tại TP. HCM sẽ diễn ra từ 2/6 - 4/8. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị bắt
Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) - ông Phan Phạm Hà đã bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tin mới

Na Uy phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất châu Âu
Công ty khai thác Rare Earths Na Uy cho biết họ đã phát hiện ra trữ lượng đất hiếm được đánh giá cao lớn nhất châu Âu, có khả năng phản ánh một bước ngoặt đối với cả quốc gia Bắc Âu và khu vực rộng lớn hơn.