Thứ sáu, 24/05/2024 08:43 (GMT+7)

Công an, bộ đội ngâm mình trong nước giúp dân ''chạy lụt'' ở Đà Nẵng

Quang Huy -  Chủ nhật, 15/10/2023 17:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Những ngày qua, lực lượng công an, bộ đội tại Đà Nẵng đã trắng đêm dầm mình trong mưa lũ để giúp người dân di dời, sơ tán khỏi vùng bị ngập lụt do mưa lớn kéo dài.

tm-img-alt
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực thấp trũng tại Đà Nẵng bị ngập lụt từ chiều tối 13/10.
tm-img-alt
Trước tình hình đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ người dân sơ tán khỏi các khu vực bị ngập nước.
tm-img-alt
Tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), lực lượng chức năng đã phát áo phao và phao cứu sinh cho bà con ở những khu vực có nguy cơ ngập sâu trên địa bàn.
tm-img-alt
Ông Trần Văn Thu - Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn cho biết, để chủ động ứng phó và làm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất đối với người dân ở khu vực trũng thấp trên địa bàn có nguy cơ cao, địa phương đã bố trí kinh phí mua sắm những vật dụng cần thiết để giúp bà con ở vùng có nguy cơ ngập sử dụng an toàn, hiệu quả trong mùa mưa bão này.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Người dân vui mừng khi được tặng áo phao trong mùa mưa bão.
tm-img-alt
Trước đó, ngày 13/10, nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng bị ngập sâu do mưa lớn.
tm-img-alt
Để đối phó với tình hình mưa lớn phức tạp, các quận, huyện, sở, ngành và lực lượng vũ trang tại Đà Nẵng đã rất chủ động ứng phó với đợt mưa lớn này, nhờ vậy đã bước đầu giảm thiểu được thiệt hại.
tm-img-alt
Cụ thể, để ứng phó, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đã điều động 433 cán bộ/chiến sĨ túc trực tại các địa bàn trọng điểm về ngập lụt. 
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng đã điều động 200 lượt cán bộ/chiến sĩ hỗ trợ công tác khắc phục tại khu vực biên giới biển và các điểm sạt lở đường khu vực đèo Hải Vân.
tm-img-alt
Đồng thời, Công an TP Đà Nẵng cũng huy động 100% quân số ứng trực hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ. 
tm-img-alt
Trong đó, tiểu đoàn cảnh sát cơ động với hơn 200 cán bộ chiến sĩ đã triển khai hỗ trợ giúp dân sơ tán di dời tài sản tại khu vực đường Mẹ Suốt, Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
tm-img-alt
Xuyên đêm ngày 13 và ngày 14/10, lực lượng chức năng mang theo phao đi sâu vào các ngõ, hẻm, thổi còi tín hiệu để người dân biết và hỗ trợ di tản ra bên ngoài.
tm-img-alt
Dầm mình trong nước lạnh, lực lượng công an, bộ đội đã kịp thời đưa nhiều người dân vùng bị ngập đến nơi an toàn.
tm-img-alt
Lực lượng chức năng "giải cứu" 2 mẹ con bị mắc kẹt ở "rốn lũ" đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).
tm-img-alt

Theo thống kê ban đầu, trong 2 ngày mưa ngập qua, Đà Nẵng đã sơ tán 5.369 người. Trong đó, quận Liên Chiểu sơ tán cao nhất là 4.726 người.

tm-img-alt

Đặc biệt, trong đợt mưa lũ này, lần đầu tiên trong lịch sử, cơ quan khí tượng phát cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4 do mưa lớn ở 2 địa phương là Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

tm-img-alt
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Ngoài ra, lực lượng CSGT đường bộ, CSGT đường Thủy và CSGT đường Sắt cũng đã túc trực 24/24 để phân luồng giao thông và hỗ trợ người dân và phương tiện tham gia giao thông qua vùng ngập lụt.
tm-img-alt
Suốt 2 ngày qua, lực lượng chức năng liên tục di chuyển vào điểm ngập để vận động người dân ra khỏi khu vực ngập. Đồng thời tiếp tế lương thực đề phòng mưa lớn, nước tiếp tục dâng cao.
tm-img-alt
Tại cuộc họp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt và sạt lở đất trên địa bàn chiều ngày 14/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao các quận huyện, sở ngành, các lực lượng vũ trang đã rất chủ động ứng phó với đợt mưa lớn này. Nhờ đó bước đầu giảm thiểu thiệt hại.
Bạn đang đọc bài viết Công an, bộ đội ngâm mình trong nước giúp dân ''chạy lụt'' ở Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.