Thứ ba, 21/05/2024 02:22 (GMT+7)

Đà Nẵng tập trung ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, nguy cơ sạt lở đất và lũ quét

Bình An -  Thứ sáu, 13/10/2023 13:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để ứng phó với tình hình mưa lớn kéo dài, Đà Nẵng đang chỉ đạo các cấp ngành, địa phương tập trung triển khai các phương án để ứng phó với ngập lụt đô thị, nguy cơ sạt lở đất và lũ quét trên địa bàn.

Theo tin cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, trong 24 giờ qua tại Đà Nẵng có mưa to đến mưa rất to, tổng lượng mưa từ 7 giờ ngày 12/10 đến 7 giờ ngày 13/10 phổ biến 50-130mm, có nơi cao hơn.

Dự báo từ sáng nay (13/10) đến sáng ngày 15/10, Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; tổng lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm. Cảnh báo từ trưa ngày 15-17/10, khả năng trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.

tm-img-alt
Nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập sâu cục bộ do mưa lớn kéo dài.

Trước tình hình này, ngày 13/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự Đà Nẵng đã ban hành công điện Ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn.

Công điện đề nghị các quận, huyện chỉ đạo triển khai phương án phòng, chống mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người dân.

Các ban quản lý, chủ đầu tư các công trình đang thi công triển khai phương án phòng chống mưa lũ cho các công trình, triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy cho các khu dân cư do công trình đang thi công dở dang…

Đồng thời, Trung tâm Quản lý hạ tầng đô thị tiếp tục triển khai phương án ứng phó thiên tai cho công trình, vùng hạ du, phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho đập và hồ chứa nước Nam Mỹ.

Kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá, đồi núi, lũ quét, ngập lụt, chủ động có giải pháp đảm bảo an toàn người và tài sản.

Sở TN&MT được giao chủ trì trong công tác phòng chống sạt lở đất đá trên địa bàn.

Sở GD&ĐT, trường học các cấp theo dõi diễn biến thời tiết, mưa lũ trong hôm nay và các ngày tiếp theo để chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học.

Các sở, ngành, UBND các quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa, lũ; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24. Thường xuyên báo cáo công tác ứng phó và tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tập trung ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, nguy cơ sạt lở đất và lũ quét. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phú Thọ: Tặng tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ
Ngày 20/5, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Phú Thọ tặng bạn đọc phụ san ấn phẩm báo in tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ do Báo Nhân Dân phát hành, số đặc biệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?