Thứ năm, 22/02/2024 08:10 (GMT+7)

Công nhân vệ sinh môi trường vất vả thu gom rác thải ngày Tết

Diệp Anh -  Thứ sáu, 09/02/2024 15:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Những ngày cuối năm, khi nhiều người đang hối hả về quê, đi sắm Tết, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn đi từng ngõ ngách của Hà Nội để quét dọn, thu gom rác thải với số lượng gấp 3 - 4 lần so với ngày thường.

tm-img-alt
Những ngày cận Tết, khối lượng rác tăng đột biến, công nhân vệ sinh môi trường phải làm đến đêm khuya, họ chỉ chợp mắt được vài tiếng là phải thức dậy lo công việc của ca sáng.
tm-img-alt
Xác định đây là một công việc đặc thù, nên dù có nhiều vất vả, khó khăn, song họ vẫn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
tm-img-alt
Nhờ vậy mà đường phố Thủ đô được sạch đẹp, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.
tm-img-alt
Theo ông Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, hiện nay công ty có gần 5.000 công nhân vệ sinh môi trường, ngày bình thường thu gom khoảng 5.000 tấn rác trên địa bàn một số quận, huyện ở Hà Nội. Những ngày cận Tết Nguyên đán thì khối lượng rác có thể tăng gấp 3 - 4 lần, nên người lao động phải tăng ca mới đảm bảo thu gom, không để tồn đọng rác trên địa bàn.
tm-img-alt
Không chỉ doanh nghiệp trên, mà tất cả các đơn vị cung ứng dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn TP Hà Nội đều xây dựng kế hoạch cụ thể, tăng cường nhân lực, trang thiết bị để đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp Tết.
tm-img-alt
Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phải đảm bảo các chế độ, lương thưởng, kịp thời động viên người công nhân vệ sinh môi trường trong ngày Tết. Cũng theo ông Nguyễn Hữu Tiến, vì tính chất công việc phải làm xuyên Tết nên công ty đã trả lương, thưởng Tết, tặng quà cho công nhân vệ sinh môi trường từ trước ngày 23 tháng Chạp để mọi người có thời gian sắm sửa, đón Tết. Rạng sáng ngày Mùng 1 Tết, lãnh đạo công ty sẽ đi chúc Tết và lì xì động viên mọi người cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cho đường phố Thủ đô được sạch đẹp.
Bạn đang đọc bài viết Công nhân vệ sinh môi trường vất vả thu gom rác thải ngày Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công nhân môi trường bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết
Khác với những công việc khác, công nhân môi trường đô thị bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết vì khối lượng công việc phát sinh rất nhiều. Vất vả và khó khăn, song họ vẫn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Ngày Xuân, tiếng chổi tre xào xạc…
5 giờ sáng những ngày cuối năm, Hà Nội vẫn còn chìm trong màn sương mù lạnh giá, tôi chợt thức giấc vì những tiếng chổi tre. Phải lâu lắm rồi tôi mới được nghe lại âm thanh vừa lạ vừa quen này…

Tin mới

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Dồn lực xây dựng khu công nghiệp xanh
Nhiều nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đang dồn trọng tâm phát triển khu công nghiệp (KCN) xanh, thông minh với tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, cơ sở vật chất, tiện ích đô thị... để hút dự án xanh.
Hậu quả của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Ô nhiễm không khí khiến con người phải tiếp xúc trực tiếp với các hạt mịn trong không khí, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
Nhọc nhằn nghề quét rác
Mỗi ngày, bất kể thời gian nào, kể cả đêm hay lúc rạng sáng, những người công nhân quét rác vẫn miệt mài làm việc trên khắp mọi ngả đường, góc phố.