Thứ bảy, 25/05/2024 03:24 (GMT+7)

Khánh thành công trình "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường

An Na -  Thứ hai, 13/05/2024 15:07 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Việc triển khai lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân không chỉ đem lại những điều kiện làm việc tốt hơn mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng và rủi ro cho các công nhân.

Mới đây, LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành công trình "Nhà ở lưu động" cho công nhân tại số 15 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

tm-img-alt
"Nhà ở lưu động" cho công nhân tại số 15 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Việc đưa các "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường vào hoạt động nhằm góp phần cải thiện một phần điều kiện làm việc của công nhân môi trường; trong những ngày nắng nóng, mưa gió công nhân có chỗ để tạm trú, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc nặng nhọc.

Việc triển khai lắp đặt "Nhà ở lưu động" cho công nhân không chỉ đem lại những điều kiện làm việc tốt hơn mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng và rủi ro cho các công nhân.

Bên cạnh đó, dù thường xuyên kết thúc ca làm việc muộn, ngày hôm sau công nhân môi trường vẫn phải ra khỏi nhà từ sáng sớm để phối hợp cùng chính quyền địa phương đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Việc này đã khiến nhiều công nhân có nhà ở xa thêm vất vả. Do đó, với việc có thêm các "Nhà ở lưu động", họ đã không dấu được sự phấn khởi và mong muốn mô hình này tiếp tục sớm được nhân rộng.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Hoàng Thị Bích Hạnh, hiện nay công ty có khoảng 5.000 công nhân vệ sinh môi trường, trung bình mỗi ngày thu gom 6.000 tấn rác thải, do lượng rác thải quá lớn, dẫn đến đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường làm việc không kể ngày đêm.

Không chỉ chịu đựng khó khăn, vất vả do thời tiết và đặc thù điều kiện lao động ngoài đường phố, chủ yếu vào ban đêm..., nhiều công nhân vệ sinh môi trường còn đối diện nguy cơ bị tai nạn giao thông và thậm chí bị cướp tài sản, bị hành hung bởi các đối tượng xấu.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao sự đóng góp của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và an toàn cho người lao động. Đây là bước đi quan trọng, minh chứng cho sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng đối với người lao động, góp phần tạo nên một môi trường làm việc tích cực và an toàn hơn cho tất cả.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành công trình "Nhà ở lưu động" cho công nhân môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.