Thứ bảy, 25/05/2024 02:54 (GMT+7)

Công ty SpaceX phóng vệ tinh theo dõi thời tiết lên quỹ đạo

MTĐT -  Thứ bảy, 13/04/2024 10:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, công ty Vũ trụ tư nhân SpaceX đã phóng một vệ tinh tiên tiến theo dõi thời tiết cho lực lượng không gian Mỹ.

Theo thông báo, tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh đã được phóng vào lúc 7h25 (theo giờ địa phương) từ Tổ hợp phóng không gian tại Căn cứ không quân Vandenberg, bang California.

SpaceX xác nhận vệ tinh đã được triển khai. Tầng thứ nhất của tên lửa Falcon 9 đã tách ra và đáp xuống tàu nổi không người lái trên Thái Bình Dương khoảng 8 phút sau khi được phóng. 

tm-img-alt
Tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo vệ tinh Starlink 4-20 rời bệ phóng tại trung tâm vũ trụ ở Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AFP

Sứ mệnh mang tên USSF-62 đưa vệ tinh theo dõi thời tiết vào quỹ đạo Trái Đất tầm thấp. Theo SpaceX, sứ mệnh này sẽ kích hoạt khả năng chụp ảnh mới để thu thập dữ liệu thời tiết ở quỹ đạo Trái Đất tầm thấp.

Hồi tháng 2 vừa qua, SpaceX cũng đã phóng thành công vệ tinh PACE của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Vệ tinh này có thể giúp theo dõi các đại dương và bầu khí quyển Trái Đất một cách chi tiết nhất từ trước tới nay.

Vệ tinh PACE cũng được phóng bằng tên lửa đẩy Falcon 9. PACE sẽ thực hiện các quan sát, hỗ trợ nghiên cứu sự trao đổi khí CO2 giữa đại dương và khí quyển, theo dõi chất lượng không khí, đánh giá khí hậu Trái đất và tình trạng đại dương.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công ty SpaceX phóng vệ tinh theo dõi thời tiết lên quỹ đạo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiềm ẩn các chất gây ô nhiễm không khí trong phòng tập gym
Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.
Nơi lưu giữ giá trị đa dạng sinh học đất Quảng
Với kỳ vọng là nơi giáo dục và nghiên cứu, trao đổi để hình thành hiểu biết về thiên nhiên, Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam (số 100 Hùng Vương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) vừa được Sở TN-MT ra mắt phục vụ người xem.

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.