Thứ ba, 14/05/2024 02:12 (GMT+7)

Đắk Nông: 59 học sinh tại huyện Đắk Mil bị ngộ độc thực phẩm

Trần Quỳnh -  Thứ sáu, 03/11/2023 10:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil ( Đắk Nông) vừa có Báo cáo ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm đối với các học sinh, xảy ra tại Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ cở và Trung học phổ thông Đắk Mil, trị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil.

Cụ thể: Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ cở và Trung học phổ thông Đắk Mil, – Thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông vào bữa ăn lúc 17h15 phút ngày 31/10/2023 có 225 em học sinh cùng ăn.

tm-img-alt
Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ cở và Trung học phổ thông Đắk Mil, – Thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil nơi 59 em học sinh bị ngộ độc thực

Sau khi ăn đến khoảng 17h55 phút cùng ngày có một số em xuất hiện triệu chứng đầu tiên như: Đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, 59 em đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil để cấp cứu kịp thời, đến 21h30 tình trạng sức khỏe các em học sinh ổn định. Hiện còn một số ít em có triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, mệt.

Tiến hành lấy 10 mẫu thức ăn lưu gồm (01 mẫu sáng: Xôi dăm bông; 04 mẫu Trưa: Cơm, Chả cá, Cải thảo xào, Canh bí xanh thịt heo bằm; 04 mẫu chiều: Cơm, Thịt heo kho trứng, Rau muống xào, Canh rau ngót thịt heo bằm; 01 mẫu nước uống.

Mẫu bệnh phẩm: không lấy được do các em nôn vào nhà vệ sinh, bãi cỏ lúc vào nhập viện chỉ còn nôn khan.

Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil tiến hành gửi mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân gây Ngộ độc thực phẩm.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: 59 học sinh tại huyện Đắk Mil bị ngộ độc thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỗi năm có khoảng 236.000 người tử vong do đuối nước
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có gần 2.000 trẻ dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước mỗi năm.
Lợi ích sức khỏe khi ăn dứa
Quả dứa là loại trái cây thơm ngon mà hầu như ai cũng đã từng đôi lần nếm thử. Dứa không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng đối với cơ thể. Vậy những giá trị ấy là gì, sử dụng dứa trong thực đơn ra sao?.
Mỗi năm Việt Nam có thêm khoảng 8.000 trẻ mắc bệnh Thalassemia
Tại Việt Nam, hiện có hơn 10 triệu người mang gen bệnh Thalassemia, trên 20.000 người bệnh đang cần được điều trị. Mỗi năm, có thêm khoảng 8.000 trẻ sinh ra mắc bệnh, trong số này có khoảng 2.000 trẻ bị bệnh mức độ nặng, cần được điều trị cả đời.

Tin mới

Gia Lai: Đón đầu mùa cao điểm du lịch
Cùng với việc quảng bá của ngành du lịch, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, nhân lực, đầu tư thêm nhiều sản phẩm mới để phục vụ du khách trong mùa du lịch hè năm 2024.
Mỗi năm có khoảng 236.000 người tử vong do đuối nước
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có gần 2.000 trẻ dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước mỗi năm.
Nghệ sỹ Nhân dân Tường Vi qua đời ở tuổi 86
Trung tá – NSND Tường Vi tên đầy đủ là Trương Tường Vi, SN 1938 tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Trong sự nghiệp ca hát, NSND Tường Vi để lại dấu ấn với các ca khúc âm nhạc bất hủ, nổi bật là ca khúc “Cô gái vót chông”.