Thứ hai, 22/04/2024 10:16 (GMT+7)

Đắk Nông: Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Trần Quỳnh -  Thứ năm, 25/01/2024 11:37 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội Xuân 2024, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Nông tiến hành việc, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, từ ngày 23/1-01/2/2024.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm có: Ông Mai Văn Mỹ - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn, lãnh đạo Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, các cán bộ chuyên ngành Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công thương, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

tm-img-alt
Đoàn liên ngành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đắk Song

Theo đoàn kiểm tra, mục đích của đợt kiểm tra nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm hàng hóa, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả,…qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, khống chế không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, đợt kiểm tra cũng nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở.

Trong những ngày đầu, tại địa bàn huyện Đắk Song, Đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến, buôn bán hàng hóa thực phẩm.

Kết quả kiểm tra, đoàn đã phát hiện và xử lý nghiêm một số vi phạm của các cơ sở, với các lỗi vi phạm chủ yếu như: buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng…

Đoàn đã trực tiếp yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy ngay tại chỗ các sản phẩm không đủ điều kiện bán ra thị trường cũng như hết hạn.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Rác thải tràn lan trước cổng Bệnh viện Đa khoa
Tình trạng rác thải vứt bừa bãi ngay trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (đường Tôn Thất Tùng, P. Phù Đổng, TP Pleiku) không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn nguy cơ ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực này.

Tin mới

Thanh Trì: Nguy cơ tai nạn giao thông do mất nắp hố ga
Tình trạng hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp tại tuyến đường Đại Thanh tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân lưu thông trên đường. Điều đáng nói, một số miệng cống, hố ga này không được che đậy, cảnh báo, thậm chí, đã lâu không được thay thế, bổ sung