Thứ tư, 24/04/2024 01:18 (GMT+7)

Muốn không phát thải carbon, phải thay đổi công nghệ

MTĐT -  Thứ năm, 09/12/2021 17:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại Diễn đàn Công nghệ và năng lượng Việt Nam 2021, diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2021, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho rằng, giảm phát thải carbon theo cam kết COP26, cần phát huy vai trò của năng lượng tái tạo trong hệ thống quốc gia.

tm-img-alt

Thực tế cho thấy, với nhu cầu tiêu thụ hằng năm tăng tới 10,5%, những năm gần đây nước ta đã phải nhập khẩu từ 1-2% tổng công suất của toàn hệ thống điện. Theo dự báo, Việt Nam trong tương lai sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn năng lượng.

Để giảm thiểu rủi ro đó, Việt Nam cần thực hiện các ứng dụng, chuyển giao và tiếp nhận công nghệ năng lượng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Mặt khác, nếu muốn đạt mục tiêu không phát thải carbon thì Việt Nam cần phải thay đổi công nghệ trong nhiều lĩnh vực, kể cả năng lượng.

Theo các chuyên gia, cần rất nhiều giải pháp mới trong tương lai, trong đó có hai việc quan trọng là xây dựng chinh sách mới nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai, một công việc liên quan đến công tác quản lý của nhiều bộ ngành như Bộ Công thương, Bộ KH&CN...nhận chuyển giao công nghệ mới, công nghệ thân thiện với môi trường, công nghệ xanh.

Bạn đang đọc bài viết Muốn không phát thải carbon, phải thay đổi công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngành chiếu sáng Việt Nam trên lộ trình chuyển đổi số
Khai thác, sử dụng những thành tựu, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của ngành kỹ thuật số vào ngành chiếu sáng góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng tại các đô thị và tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng, ...

Tin mới