Hà Nội, Thứ Ba Ngày 15/06/2021

Tuyên Quang: Xe tự chế “hoành hành” gây mất an toàn giao thông

ĐỨC ANH, 16:11 13/08/2018

Gần đây, trên dọc tuyết đường Quốc lộ 2, từ địa bàn Hà Giang về Tuyên Quang xuất hiện rất nhiều xe công nông, xe tự chế gây mất an toàn giao thông.

Thời gian qua, ở một số nơi trên địa bàn tỉnh vẫn còn xe tự chế, xe công nông lưu thông trên các tuyến đường giao thông.

Những loại xe này đã bị cấm hoạt động từ 2008, nhưng đến này tình trạng xe công nông, xe tự chế vẫn hoạt động, lưu thông trên các tuyến Quốc lộ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông bất cứ lúc nào.

Clip: Xe công nông, xe tự chế ngang nhiên lưu thông chở quá khổ tại QL2

Xe tự chế lưu chở cây keo gây mất an toàn giao thông

Theo ghi nhận của PV, trong sáng ngày 10/8 trên dọc tuyết đường Quốc lộ 2, từ Hà Giang về Tuyên Quang bắt gặp rất nhiều xe công nông, xe tự chế lưu thông tại đây. Những chiếc xe này không có biển kiểm soát, không có đăng ký, đăng kiểm của các cơ quan chức năng cấp nhưng vẫn ngang nhiên chạy trên đường.

Không biển kiểm soát, chở đầy đá tại địa bàn xã Đức Ninh, Hàm Yên (Tuyên Quang)

Gặp xe công nông, xe tự chế nhiều nhất khu vực xã Thái Hòa, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên và xã Tứ Quận, xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Chở gỗ cồng kềnh, quá khổ lưu thông dọc tuyến đường QL2 mà không bị kiểm tra, xử lý

Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP, ngày 29-6-2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, Chính phủ đã quy định: “Từ ngày 1 tháng 1 năm 2008, đình chỉ lưu hành xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh”. Lý do vì sao mà những chiếc xe tự chế ngang nhiên chở hàng cồng kềnh như đất, đá, cát, sỏi, gỗ... mà không cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý.

Không biển kiểm soát, không đăng ký, đăng kiểm chở gỗ keo quá khổ gây mất an toàn đối với người tham gia giao thông

Với hiện tượng xe công nông, xe tự chế đang dần quay chở lại và thường xuyên lưu thông trên tuyến Quộc lộ 2 như vậy, đã đặt ra câu hỏi vì sao quyết định cấm lưu hành xe công nông ở Tuyên Quang chưa được thực hiện nghiêm. Tránh những tai nạn không đáng có xảy ra với người tham gia giao thông, các cơ quan chức năng sớm có biện pháp kiểm tra xử lý tình trạng trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Tuyên Quang: Xe tự chế “hoành hành” gây mất an toàn giao thông tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông