Hà Nội, Thứ Hai Ngày 03/08/2020

Tin tức 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 2/6/2019

Mtđt, 08:54 02/06/2019

Tin tức 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 2/6/2019 tin tức pháp luật, tin tức tai nạn giao thông, thế giới, giải trí showbiz, thể thao…

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại tỉnh Thái Bình

Ngày 1/6, Đoàn kiểm tra số 1151 của Bộ Chính trị do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình

Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc . Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã thông báo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về Quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2019 và đề cương, kế hoạch kiểm tra của Đoàn... Theo đó, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 nói trên đối với Ban Thường vụ Thành uỷ Cần Thơ và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh, Thái Bình.

Đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18, qua đó giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết trên có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đoàn Kiểm tra sẽ thực hiện đúng Quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư... Để có cơ sở đánh giá, kết luận nội dung kiểm tra, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đối với một số tổ chức đảng thuộc Đảng bộ tỉnh Thái Bình, gồm: Thành ủy Thái Bình; Đảng uỷ Công an tỉnh Thái Bình; Huyện ủy Thái Thụy; Huyện ủy Tiền Hải; Huyện ủy Hưng Hà và Đảng ủy Sở Y tế Thái Bình.

Thời gian kiểm tra của Đoàn, dự kiến từ ngày 16/7 đến 26/7/2019; đến cuối tháng 9/2019, Đoàn kiểm tra sẽ thông báo dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng XII, Ban Chấp hành Trung ương ban hành hai nghị quyết rất quan trọng. Đó là nghị quyết liên quan đến xây dựng đội ngũ cán bộ nhất là cán bộ cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ và nghị quyết về định hướng chiến lược đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Trong quá trình triển khai thực hiện, các Tỉnh ủy, Thành ủy đã luôn nỗ lực tuy nhiên để đánh giá cho đúng, kỳ này Bộ Chính trị tổ chức kiểm tra hai nội dung này. Qua kiểm tra sẽ đánh giá đúng quá trình triển khai, chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những cách làm, mô hình, kinh nghiệm hay để phát huy; đồng thời chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc cần khắc phục cũng như những đề xuất, kiến nghị với Trung ương các giải pháp để kịp thời tháo gỡ trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Văn Thưởng chỉ đạo, tinh thần là đặc biệt coi trọng việc tự kiểm tra nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cần chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tự kiểm tra, có báo cáo, để trên cơ sở đó kết hợp với những buổi làm việc cụ thể, khảo sát cụ thể của Đoàn kiểm tra, để chắt lọc những nội dung quan trọng trong báo cáo, để có đánh giá đầy đủ, toàn diện...

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, nghiêm túc tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt của Đoàn kiểm tra lần này. Ngay sau hội nghị này, Thái Bình sẽ triển khai để các tổ chức đảng trực thuộc tự kiểm tra theo kế hoạch của Đoàn kiểm tra và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn để kiểm tra trực tiếp bảo đảm chất lượng, tiến độ thời gian...

TP.HCM lập thêm 2 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, TP.HCM đã quyết định lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời để ngăn chặn nguy cơ xảy ra dịch và kiểm soát động vật.

Đó là chốt kiểm dịch động vật cầu Kỳ Hà 1 tại khu vực Trạm cân cầu Kỳ Hà 1, gần trạm thu phí cầu Phú Mỹ và chốt kiểm dịch động vật Phước Thạnh tại Quốc lộ 22, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi.

Thời gian hoạt động của các chốt 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Hạ đẹp Tottenham, Liverpool vô địch Champions League

Khi mà hơn 6 vạn CĐV trên khán đài sân Wanda Metropolitano theo dõi trận chung kết Champions League 2018/19 còn ngồi chưa ấm chỗ thì bàn thắng đã đến.

Ngay ở tình huống lên bóng đầu tiên, Mane thực hiện đường chuyền đầy tinh quái khiến Sissoko để tay chạm bóng trong vòng cấm, trọng tài chính người Slovenia Damir Skomina lập tức thổi phạt đền dành cho Liverpool. Trên chấm 11m, Salah với cú sút quyết đoán đánh bại Lloris, mở tỷ số trận chung kết từ rất sớm.

Có bàn thắng dẫn trước, HLV Jurgen Klopp yêu cầu các học trò chủ động chơi chậm để giữ nhịp trận đấu. Thậm chí, Lữ đoàn đỏ chấp nhận nhường thế trận cho Tottenham.

Bên kia chiến tuyến, dù kiểm soát bóng vượt trội nhưng "Gà trống" hoàn toàn bế tắc trước hàng phòng ngự được chỉ huy với trung vệ Van Dijk. Trong suốt hiệp một, Tottenham hầu như không tạo ra được pha bóng nào thật sự đáng kể.

Thậm chí, nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Lloris thì lưới của Tottenham chắc chắn còn bị rung thêm lần nữa trước khi hai đội ra nghỉ giải lao.

Bước sang hiệp hai, tốc độ trận đấu được đẩy lên cao, đoàn quân của HLV Pochettino vẫn là những người làm chủ thế trận, với những pha ăn miếng trả miếng.

Cơ hội xuất hiện nhiều hơn dành cho Tottenham, thế nhưng trong một ngày thi đấu kém duyên, những Son Heung Min, Eriksen rồi cả cầu thủ vào sân thay người Lucas Moura đều không thể đánh bại được thủ thành Alisson. Người được kỳ vọng nhiều nhất là Harry Kane trở lại sau chấn thương cũng hoàn toàn bị "tắt điện".

Không những không tìm được bàn gỡ, Spurs còn dính đòn hồi mã thương ở phút 88. Từ quả phạt góc của đồng đội, Van Dijk dứt điểm hụt, bóng lộn xộn trước khi tìm đến vị trí của Origi để cầu thủ này quăng chân dứt điểm về góc xa đánh bại Lloris, ấn định chiến thắng 2-0 cho Liverpool.

Thất bại 0-2 khiến giấc mơ lần đầu tiên giành chức vô địch Champions League của Tottenham tan thành mây khói. Trong khi đó, kết quả này giúp Lữ đoàn đỏ lần đầu tiên giành chức vô địch Champions League sau 14 năm.

Đây cũng là chức vô địch Champions League lần thứ 6 trong lịch sử Liverpool, sau các năm 1977, 1978, 1981, 1984 và 2005. Quỷ đỏ vùng Merseyside vươn lên chiếm vị trí thứ 3, chỉ sau Real Madrid (13 danh hiệu) và AC Milan (7).

Còn với riêng HLV Jurgen Klopp, ông thầy người Đức chính thức xóa dớp khi toàn thua ở 6 trận chung kết khác nhau.

Trailer “Annabelle 3”: Búp bê ma ám trở lại, lộ diện nhiều ác quỷ mới

Ngày 29/5, trailer mới của bộ phim kinh dị đình đám Annabelle Comes Home đã chính thức ra mắt khán giả. Ngay sau khi ra mắt, trailer đến từ hãng Warner Bros đã nhận được đông đảo sự chú ý của khán giả, đặc biệt là của những người hâm mộ dòng phim kinh dị.

Điều đáng chú nhất trong trong trailer lần này chính là sự xuất hiện của nhiều nhân vật ác quỷ mới. Nếu như ở những phần trước, Annabelle hoạt động một mình thì lần này, nỗi khiếp sợ đã tăng lên gấp bội khi búp bê ma ám đã thức tỉnh hàng loạt ác quỷ khác trong căn phòng cấm của đôi vợ chồng nhà ngoại cảm Warren. Trong phần 3, khán giả cũng sẽ được thấy sức mạnh đáng sợ của Annabelle khi có thể một mình điều khiển hàng loạt những linh hồn quỷ ám dù đã bị nhà Warren niêm phong cẩn thận.

Mặc dù đã được niêm phong cẩn thận nhưng Annabelle vẫn thoát ra và trở thành nỗi ám ảnh của những cô bé trong nhà Warren.

Đóng vai trò quan trọng trong công cuộc trở lại của Annabelle là The Ferryman, một truyền thuyết vô cùng đáng sợ sẽ ám ảnh người xem cho đến hết bộ phim. Bắt nguồn từ truyền thuyết xa xưa, người ta tin rằng những linh hồn sau khi chết đi sẽ phải trả những đồng xu cho người lái đò, sau đó họ sẽ được qua sông và đến với cõi vĩnh hằng. Vì vậy, người Bắc Âu sẽ đặt 2 đồng xu lên mắt người đã khuất để giúp họ qua sông.

Trong đoạn trailer, cô bé Mary Ellen đã lén lấy những đồng xu của người chết. Ngay sau đó, cô bé đã phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

Khi nhận thấy tình hình trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, những cô bé hoảng sợ và gọi điện cho vợ chồng Warren. Tuy nhiên, người ở đầu dây bên kia không ai khác chính là búp bê Annabelle. Đây chính là một trong những khoảnh khắc khiến người xem "rợn tóc gáy" nhất ở trailer lần này.

Annabelle Comes Home tập trung vào nhân vật Judy – con gái của vợ chồng nhà ngoại cảm. Đây chính là nạn nhân chính của búp bê quỷ ám này. Không chỉ vậy, với sự giúp sức của hàng loạt linh hồn quỷ ám khác, Annabelle trở thành nỗi khiếp sợ lớn nhất từ trước tới nay. Với trailer đặc sắc, Annabelle Comes Home hứa hẹn sẽ trở thành một bom tấn kinh dị tiếp theo của Vũ trụ điện ảnh Conjuring.

Bộ phim chính thức khởi chiếu vào ngày 28/6.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 2/6/2019 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội