Thứ hai, 20/05/2024 07:24 (GMT+7)

Đồng Nai chú trọng phát triển thương mại dịch vụ và logistics

Tuấn Hải - Đinh Oanh -  Thứ sáu, 24/11/2023 20:27 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 23/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực thương mại dịch vụ, logistics tỉnh Đồng Nai và khai thác lợi thế khu vực quanh sân bay Long Thành năm 2023.

Với sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng; cùng đông đảo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng khẳng định, Đồng Nai định hướng tập trung phát triển công nghiệp hiện đại cùng với phát triển thương mại - dịch vụ - logistics.

tm-img-alt

Dự kiến đến năm 2030, tỉnh Đồng Nai sẽ trở thành cửa ngõ trung chuyển của cả miền Nam với hệ thống cơ sở hạ tầng năng động, toàn diện, linh hoạt bao gồm: đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy, hàng hải. Với những lợi thế đó, tỉnh Đồng Nai sẽ là trung tâm logistics quốc tế.

Ngoài ra, sau khi sân bay quốc tế Long Thành hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động sẽ là sân bay lớn nhất cả nước, tạo cú hích lớn đối với hàng loạt lĩnh vực công nghiệp, logistics, thương mại dịch vụ và đô thị cùng phát triển.

Tại hội nghị, đại diện các Sở, ngành đã giới thiệu đến các doanh nghiệp về những tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, giới thiệu một số dự án tỉnh Đồng Nai đang kêu gọi đầu tư như: Khu đô thị và trung tâm thương mại Hiệp Hòa; các trung tâm logistics phía Nam và phía Bắc sân bay Long Thành; khu trung tâm dịch vụ sân bay Long Thành…

Nhiều doanh nghiệp đã nêu ra một số vấn đề quan tâm dành cho địa phương như: hạ tầng giao thông kết nối, đặc biệt khu vực tiếp cận sân bay; chiến lược phát triển thương mại, dịch vụ, logistics địa phương; những thuận lợi, khó khăn và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, tỉnh Đồng Nai có nhiều tiềm năng lợi thế bởi có sân bay Long Thành cũng như gần kề cụm cảng Cái Mép.

Đây sẽ là khu vực hội tụ đầu tư, phát triển của vùng Đông Nam bộ về lâu dài. Lợi thế của tỉnh Đồng Nai cũng chính là lợi thế của doanh nghiệp khi đầu tư vào địa phương.

Tỉnh Đồng Nai sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện để đón các doanh nghiệp đến đầu tư và mong muốn doanh nghiệp có thể phát huy lợi thế, phát triển ngành thương mại dịch vụ. Tỉnh kỳ vọng sẽ có làn sóng đầu tư vào logistics, thương mại, dịch vụ.

Tỉnh cũng sẽ tìm mọi giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư về đất đai, hạ tầng kết nối, dịch vụ, môi trường kinh doanh, nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mục đích để tạo được chuyển biến trong chuyển đổi cơ cấu ngành thương mại dịch vụ, đạt được mục tiêu đề ra của tỉnh Đồng Nai.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai chú trọng phát triển thương mại dịch vụ và logistics. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hưng Yên: Được mùa vải lai chín sớm ở Phù Cừ
Theo báo cáo của UBND huyện Phù Cừ, tổng sản lượng dự kiến niên vụ vải năm 2024 đạt từ 13.500 - 14.000 tấn, riêng xã Tam Đa có diện tích lớn nhất trên 300ha sẽ cho sản lượng khoảng 4.000-5.000 tấn, cao hơn năm 2023 khoảng hơn 1.000 tấn.
Rượu nếp cẩm OCOP mang tên O Vịnh
O Vịnh, người phụ nữ sinh ra và lớn lên trên mãnh đất gió Lào cát trắng Quảng Bình, cũng là người đã tạo nên dòng rượu Nếp cẩm được trồng ngay chính nơi đã sinh ra O. Nhưng để có được thứ rượu nếp mang tên mình, O Vịnh đã trải qua rất nhiều gian khó!

Tin mới

Bài thơ: Đi Chùa sớm
Đôi chim sẻ nô đùa rất rõ///Cỏ treo mặt trời trong giọt sương tơi//Nắng thơm quá //Tơ xanh non màu lá,