Thứ ba, 21/05/2024 01:39 (GMT+7)

Đồng Nai: Từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị

Nguyễn Vinh -  Thứ bảy, 22/10/2022 11:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật, trong đó có thoát nước không chỉ giúp chống ngập, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn từng bước hoàn thiện các tiêu chí.

Hạ tầng thoát nước là một trong những tiêu chí quan trọng để trở thành đô thị. Hiện nay, các huyện Long Thành, Trảng Bom được tỉnh đặt mục tiêu sẽ trở thành đô thị loại III và H.Nhơn Trạch mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2025; nhiều xã ở các huyện cũng được đặt mục tiêu phấn đấu lên thị trấn. Do vậy, triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật, trong đó có thoát nước không chỉ giúp chống ngập, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn từng bước hoàn thiện các tiêu chí.

tm-img-alt
Hiện Đồng Nai đã cơ bản kiểm soát được các loại chất thải rắn, nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp. Ảnh minh họa

Kế hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Đồng Nai năm 2022 do UBND tỉnh ban hành chỉ ra, cả tỉnh hiện chỉ TP.Biên Hòa có 1 hệ thống thoát nước sinh hoạt đô thị với công suất hơn 1% tổng lượng phát sinh, các địa phương còn lại vẫn đang trong giai đoạn lập dự án khả thi. Về hạ tầng thoát nước, thời gian qua, tỉnh và các địa phương đã triển khai nhiều dự án cải tạo, sửa chữa đường kết hợp đầu tư hệ thống thu gom nước mưa các tuyến đường huyết mạch; đầu tư hệ thống thoát nước; nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh hạn chế ngập nước đô thị. Tuy nhiên, tình trạng ngập cục bộ khi mưa lớn ở các đô thị, khu công nghiệp vẫn còn, gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và giao thông.

Tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thoát nước mưa, thu gom và xử lý nước thải tại các đô thị, khu vực có nguy cơ ngập đã được phân bổ kế hoạch đầu tư. UBND các huyện, thành phố rà soát các yêu cầu về bảo vệ môi trường khu đô thị, khu dân cư và đánh giá mức độ đạt được của địa phương so với yêu cầu, từ đó đề xuất các giải pháp thực hiện; tổng hợp các dự án về thoát nước và xử lý nước thải đô thị đã, đang và chưa triển khai thực hiện trên địa bàn.

Theo đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện Đồng Nai đã cơ bản kiểm soát được các loại chất thải rắn, nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp. Riêng nước thải sinh hoạt và thoát nước mưa còn thiếu các dự án do nguồn vốn đầu tư lớn, khó kêu gọi xã hội hóa. Do vậy, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, tỉnh ưu tiên các dự án hạ tầng thoát nước cho các địa phương đang phấn đấu thành đô thị.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Từng bước hoàn thiện các tiêu chí đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cầu Bến Mới nối Nam Định - Ninh Bình sau 2 năm thi công
Cầu Bến Mới dự kiến tạo một trục kết nối giao thông hoàn chỉnh giữa các khu di tích Đền Trần, Phủ Dầy của tỉnh Nam Định và quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính của tỉnh Ninh Bình, tạo thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?