Thứ ba, 27/02/2024 11:45 (GMT+7)

Dự báo thời tiết 12/2: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi không khí lạnh tràn xuống

Song Lam -  Chủ nhật, 12/02/2023 08:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng rạng sáng ngày 14/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, khoảng đêm 13/2 ngày 14/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Dự báo thời tiết hôm nay cho biết, từ ngày 14/2, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 12/2), Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Dự báo thời tiết hôm nay, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời lạnh. Nhiệt độ thấp phổ biến từ 19-23 độ. Vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng mạnh. Dự báo thời tiết hôm nay cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Khu vực phía Tây Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ. Riêng khu vực Tây Bắc 30-33 độ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam đến nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 27-30 độ; phía Nam 30-33 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ. Miền Đông có nơi 35-36 độ.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 12/2: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi không khí lạnh tràn xuống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài học quản lý nước sạch từ Singapore
Khi nguy cơ khan hiếm nước do tình trạng lãng phí và ô nhiễm đang đe dọa thế giới, những giải pháp hiện tại chỉ mới dừng ở ý tưởng, thì Singapore đã trở thành hình mẫu, đem đến cho các quốc gia khác bài học về xử lý nguồn nước.
Trà Vinh: Quyết liệt phòng, chống cát tặc
Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, các lực lượng đã phối hợp kiểm tra 780 trường hợp, tuyên truyền pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và phòng, chống khai thác khoáng sản trái phép đối với 150 lượt người điều khiển phương tiện
Không khí ở Hà Nội ô nhiễm vì giao thông, xây dựng
Hoạt động giao thông, xây dựng, công nghiệp, làng nghề và nông nghiệp được điểm danh là thủ phạm chính gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội. Trong đó, nguồn phát thải từ hoạt động giao thông, làng nghề rất đáng lo ngại.

Tin mới