Thứ tư, 17/04/2024 03:01 (GMT+7)

Du khách tới đảo Phú Quý (Bình Thuận) cam kết không mang theo rác thải nhựa

Ngọc Anh -  Thứ sáu, 23/02/2024 09:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự báo du lịch Phú Quý sẽ “bùng nổ” trong thời gian tới. Những “chuyến tàu xanh” chở các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa tới Phú Quý vào tháng 3 tới

Theo dự kiến, vào ngày 1/3 tới, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) sẽ tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, ký cam kết thực hiện và đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa.

tm-img-alt
Vẻ đẹp hoang sơ trên đảo Phú Quý. Ảnh minh hoạ

Đây cũng là lúc bước vào mùa cao điểm Phú Quý đón du khách (từ tháng 3-7 hàng năm) do trời yên biển lặng, ít có mưa bão, khách đỡ bị say sóng. Từ Phan Thiết đi tàu cao tốc chỉ khoảng hơn 2 giờ là tới đảo Phú Quý.

Chuẩn bị cho sự kiện này, những ngày đầu năm mới UBND huyện Phú Quý đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp thực hiện, có sự tham dự của các doanh nghiệp vận tải hành khách, các chủ ca nô trên đảo. Cũng tại hội nghị này, Phú Quý đã bàn giải pháp triển khai đề án kinh tế đêm, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí vào ban đêm cho du khách.

Tuyến Phan Thiết - Phú Quý hiện có 6 tàu cao tốc, năm ngoái đã vận chuyển trên 150.000 du khách ra đảo. Để chặn rác thải nhựa ngay từ đầu nguồn, phát triển du lịch bền vững, huyện đảo Phú Quý đặt ra mục tiêu là 100% chuyến tàu vận chuyển hành khách tuyến Phan Thiết-Phú Quý không sử dụng chai nhựa, túi ni lon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Đồng thời 100% ca nô đưa khách ra tham quan đảo Hòn Tranh và các đảo lẻ, sẽ không sử dụng túi ni lon, chai nhựa…Vận động du khách không vứt rác xuống biển, không mang theo rác thải nhựa lên đảo; chuyển sang sử dụng các loại túi, bao bì dễ phân hủy, các sản phẩm sử dụng nhiều lần.

Dự báo du lịch Phú Quý sẽ “bùng nổ” trong thời gian tới. Những “chuyến tàu xanh” chở các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa tới Phú Quý vào tháng 3 tới, là sự kiện đánh dấu quyết tâm của huyện đảo và tỉnh Bình Thuận, quyết không đánh đổi tăng trưởng bằng mọi giá, mà phải bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Bạn đang đọc bài viết Du khách tới đảo Phú Quý (Bình Thuận) cam kết không mang theo rác thải nhựa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hậu Giang gắn camera quan sát rừng
Tỉnh Hậu Giang sẽ gắn thêm thiết bị camera quan sát tại các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng trong mùa khô hạn sẽ còn diễn ra gay gắt và kéo dài trong thời gian tới.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.