Thứ năm, 29/02/2024 06:39 (GMT+7)

Đức: Khuyến cáo người dân ở nhà do thời tiết băng giá

MTĐT -  Thứ tư, 29/11/2023 13:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chính quyền các bang miền Tây nước Đức ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.

Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Tại nhiều vùng ở Đức, tuyết rơi liên tục đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông, khiến 2 người thiệt mạng, cũng như khiến nhiều người bị kẹt lại trên xe do đường trơn trượt và cây đổ, buộc lực lượng chức năng phải giải cứu. 

tm-img-alt
Tuyết rơi tại Berlin, Đức. Ảnh: AFP

Thời tiết băng giá dẫn đến một số vụ tai nạn và người dân bị mắc kẹt trên ô tô do đường xá trơn trượt và cảnh cây rơi do tuyết ở một số khu vực. Tại quận Schwaebisch Hall ở bang Baden-Wuertemberg, một người đàn ông 71 tuổi thiệt mạng do va chạm trên đường đầy tuyết tối 27/11. Theo cảnh sát ở Aalen, người lái xe mất lái và đi vào làn đường ngược chiều.

Một vụ tai nạn do băng mỏng phủ mặt đường khác làm một người lái xe 54 tuổi gần Denzerhaide bang Rhineland-Palatinate thiệt mạng.

Tình trạng giao thông cũng trở nên hỗn loạn và nhà chức trách đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp để yêu cầu trợ giúp. Nhiều người đã mất thời gian hơn 3 giờ rưỡi cho quãng đường vốn chỉ có 15 phút, khi việc lưu thông trên đường gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt đời thường của nhiều người.

Cơ quan khí tượng Đức cho biết tình trạng tuyết và mưa đá xuất hiện ở nhiều bang, và dự báo tình trạng này còn kéo dài trong những ngày tới.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đức: Khuyến cáo người dân ở nhà do thời tiết băng giá. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới