Chủ nhật, 26/05/2024 16:36 (GMT+7)

Duy Tiên- Hà Nam: Ngang nhiên xâm phạm lòng, bờ, bãi sông Hồng

Đức Anh -  Thứ tư, 17/04/2024 10:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thời gian gần đây trên sông Hồng đoạn qua xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam xuất hiện tình trạng cá nhân/ doanh nghiệp ngang nhiên xâm phạm lòng, bờ sông khi chưa được phép. Chính quyền sở tại cần quyết liệt ngăn chặn để bảo vệ môi trường.

Xâm phạm lòng, bờ, bãi sông trái phép

Thời gian gần đây, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được nhiều thông tin phản về tình trạng cá nhân/ doanh nghiệp ngang nhiên xâm phạm lòng, bờ, bãi sông Hồng trái phép đoạn qua xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

tm-img-alt
Tình trạng xâm phạm trái phép lòng, bờ, bãi sông Hồng trái phép đoạn qua xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Để xác minh thông tin phản ánh, PV đã có mặt tại bờ sông Hồng trên địa bàn xã Mộc Bắc để ghi nhận thực tế. Theo ghi nhận, tại bờ sông Hồng xuất hiện tình trạng nhiều cọc bê tông được đóng xuống sông với diện tích vài chục m2. Nhiều ý kiến cho rằng việc đóng cọc bê tông xuống để xây dựng mố cẩu hoặc bến thủy nội địa và việc cắm cọc bê tông xuống sông Hồng tại đây là hoàn toàn trái phép và cần ngăn chặn kịp thời để bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.

Chính quyền cần quyết liệt ngăn chặn

Sau khi ghi nhận thực tế tình trạng xâm phạm lòng, bờ, bãi sông Hồng đoạn qua xã Mộc Bắc, nhận thấy nhiều dấu hiệu gây ảnh hưởng đến môi trường, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh đến ông Trần Hồng Thanh – Chủ tịch UBND xã Mộc Bắc. Qua trao đổi, ông Thanh cho biết: Việc cắm cọc xuống sông Hồng trên địa bàn xã Mộc Bắc thì phía xã cũng đã nắm được thuộc khu vực bến than. Phía xã Mộc Bắc cũng đã trao đổi với thị xã Duy Tiên thì hiện nay việc cắm cọc xuống sông Hồng để xây dựng vẫn chưa được cấp phép và xã cũng đã đi kiểm tra và yêu cầu đơn vị dừng việc thi công.

tm-img-alt
Cọc bê tông được đóng xuống sông Hồng trái phép

Theo quy định của pháp luật việc xâm phạm đến đất nông nghiệp, lòng, bờ, bãi sông trái phép thì cần phải thực hiện việc hoàn trả, khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử vào chiều 16/4 thì việc thi công đã dừng lại, tuy nhiên vẫn chưa thực hiện việc khôi phục hiện trạng ban đầu./.

Bạn đang đọc bài viết Duy Tiên- Hà Nam: Ngang nhiên xâm phạm lòng, bờ, bãi sông Hồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới