Thứ ba, 18/06/2024 18:48 (GMT+7)

Fed: Thiên tai ảnh hưởng đến tài chính của 20% dân số trưởng thành ở Mỹ

MTĐT -  Thứ năm, 23/05/2024 16:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Báo cáo thường niên của Fed về phúc lợi kinh tế của các hộ gia đình Mỹ cho thấy, 19% người trưởng thành cho biết họ bị ảnh hưởng tài chính do thiên tai hoặc các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

tm-img-alt
Ngập lụt do mưa lớn ảnh hưởng của bão Hilary ở Palm Springs, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/5, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết gần 20% số người trưởng thành ở Mỹ đã bị ảnh hưởng tài chính do các đợt thiên tai vào năm ngoái, đánh dấu mức tăng đáng kể so với năm 2022.

Cụ thể, báo cáo thường niên của Fed về phúc lợi kinh tế của các hộ gia đình Mỹ cho thấy, 19% người trưởng thành cho biết họ bị ảnh hưởng tài chính do thiên tai hoặc các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt và cháy rừng trong 12 tháng qua.

Con số này đã tăng mạnh so với 13% vào năm 2022, đặc biệt ở miền Tây nước Mỹ, nơi có tỷ lệ người dân nhận thấy tác động tài chính do thiên tai gây ra gần như tăng gấp đôi.

Ở khu vực miền Nam, bao gồm các bang thường xuyên xảy ra bão như Florida, gần 25% số người được hỏi cho biết họ bị ảnh hưởng tài chính do thiên tai, trong khi chỉ có 13% ở phía Đông Bắc bị ảnh hưởng tương tự.

Theo Fed, số người Mỹ trưởng thành có tình hình tài chính ổn định vẫn ở mức tương đối, rơi vào khoảng 72% vào năm 2023. Tuy nhiên, tỷ lệ các bậc cha mẹ có con dưới 18 tuổi đã sụt giảm, trong đó chỉ 64% nói rằng họ vẫn ổn định về mặt tài chính.

Báo cáo cũng nhấn mạnh gánh nặng tài chính đáng kể của việc chăm sóc trẻ em. Các dịch vụ chăm sóc trẻ có trả phí thường tương đương 50-70% chi phí hằng tháng mà các bậc cha mẹ phải chi cho nhà ở.

Ngoài ra, Fed cho biết lạm phát nổi lên như mối lo ngại tài chính hàng đầu đối với người Mỹ vào năm 2023, mặc dù đã giảm so với mức cao nhất trong nhiều thập kỷ vào năm 2022.

Hơn 1/3 số người Mỹ được hỏi cho rằng lạm phát là thách thức tài chính, trong đó nhiều người đề cập đến chi phí thực phẩm và hàng tạp hóa ngày càng tăng.

Bạn đang đọc bài viết Fed: Thiên tai ảnh hưởng đến tài chính của 20% dân số trưởng thành ở Mỹ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Linh Tô/TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lan toả Nụ cười Việt Nam với thông điệp nhân văn
Dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Việt - Chủ tịch Tập đoàn Việt Tiên (VT Group), thương hiệu Vsita Dental sẽ phối hợp cùng công ty CLC Global thực hiện một số chương trình Giải trí, Nghệ thuật nằm trong Chuỗi dự án “Nụ cười Việt Nam”.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe khi thức đêm xem Euro?
Vòng chung kết Euro 2024 vừa khởi tranh cách đây ít ngày, thu hút sự theo dõi của người hâm mộ trên khắp thế giới. Các trận đấu hầu hết đều diễn ra từ đêm tới sáng theo giờ Việt Nam, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người xem bóng đá.