Thứ năm, 20/06/2024 17:08 (GMT+7)

Hà Nội: Chủ động phòng ngừa cháy nổ mùa nắng nóng trong khu dân cư

Thanh Mai -  Chủ nhật, 19/05/2024 16:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, đặc biệt trong thời gian thời tiết nắng nóng Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn mới ký văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày 19/5, theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn mới ký văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn trong mùa nắng nóng.

Cụ thể, để hạn chế đến mức thấp nhất cháy nổ xảy ra do nguyên nhân chủ quan, đặc biệt trong thời gian thời tiết nắng nóng, đồng thời cảnh báo, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng chống đuối nước, nhất là trong dịp hè 2024, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND thành phố.

UBND TP yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, phòng chống đuối nước đến từng hộ gia đình, người dân trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, bắt buộc các cơ sở khắc phục 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tiếp tục củng cố xây dựng lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, phương tiện PCCC và CNCH tại địa bàn, cơ sở nhằm đáp ứng phương châm “bốn tại chỗ”; rà soát duy trì, xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, ‘Điểm chữa cháy công cộng” đảm bảo thực chất, phát huy hiệu quả xử lý sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu.

Chuẩn bị các điều kiện về lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án khảo sát, dự kiến một số tình huống cháy nổ, sự cố về PCCC và CNCH có thể xảy ra và biện pháp, phương án để giải quyết.

UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện trách nhiệm người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC và CNCH, đảm bảo công tác an toàn về PCCC đối với trụ sở cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền; Chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình hình cháy, nổ phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản trong trụ sở, cơ quan đơn vị thuộc thẩm quyền, địa bàn quản lý...

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chủ động phòng ngừa cháy nổ mùa nắng nóng trong khu dân cư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tổ quốc nhìn từ Biển
Thế hệ tiếp nối thế hệ đã quên mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho đất nước liền một dải, cho Trường Sa và biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Tin mới

Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.