Thứ ba, 25/06/2024 19:53 (GMT+7)

Hà Nội xây cung thiếu nhi mới KĐT mới Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm

Diệp Anh -  Thứ hai, 15/03/2021 16:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng nay 15-3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Văn hóa - Xã hội TP.Hà Nội đã tổ chức lễ động thổ dự án xây dựng Cung thiếu nhi Hà Nội.

Tham dự và phát biểu tại lễ động thổ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, nghị quyết Đảng bộ thành phố khóa XVII đã nêu rõ, một trong ba khâu đột phá là: “Ưu tiên hiện đại hóa, phát triển nhanh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, xây dựng các công trình tiêu biểu, không gian kiến trúc cảnh quan đặc sắc, mang đặc trưng của Thủ đô”.

Theo ông Dũng, một trong 14 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020 - 2025 đã xác định: thành phố quyết tâm phát huy giá trị văn hóa và con người Hà Nội, khơi dậy ý chí, niềm tự hào, khát vọng phát triển của nhân dân Thủ đô", ông Dũng nói.

Trải qua các thời kỳ, thành phố dần mở rộng địa giới hành chính, kinh tế xã hội liên tục phát triển, đạt được nhiều thành tựu, nhưng áp lực tăng dân số cơ học nhanh tại một số địa bàn, tại một số quận huyện nên nhu cầu về các thiết chế văn hóa phục vụ đối tượng thanh, thiếu nhi Thủ đô ngày càng cấp thiết.

Phối cảnh Cung thiếu nhi mới hơn 1.300 tỷ đồng

Cung thiếu nhi Hà Nội được xây dựng trên lô đất thuộc khu Công viên và hồ điều hòa CV1, khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm là một vị trí rất thuận lợi về giao thông, là địa bàn thích hợp để xây dựng công trình.

Dự án xây dựng Cung thiếu nhi Hà Nội có tổng mức đầu tư 1.376 tỷ đồng và dự kiến được hoàn thành vào năm 2024.

Dự án được thực hiện trên diện tích là 39.631m2, trong đó, diện tích xây dựng 10.280m2, với các hạng mục như: nhà hát khoảng 800 chỗ; rạp chiếu phim 3D-4D 200 chỗ; nhà thi đấu khoảng 500 chỗ - bể bơi 10 làn bơi; nhà học và thư viện; tháp thiên văn và khối hành chính - văn phòng; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo quy hoạch xây dựng đã được duyệt.

Công trình khi hoàn thành sẽ kết nối với các công trình kiến trúc xung quanh, tạo cảnh quan hài hòa với khu vực công viên hồ điều hòa CV1.

"Cung thiếu nhi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi, thi đấu thể thao rèn luyện thể chất, giao lưu và biểu diễn văn hóa, văn nghệ của thanh, thiếu nhi Thủ đô; tạo môi trường thuận lợi để phát hiện, bồi dưỡng và phát huy những tài năng tương lai của đất nước. Đồng thời, đây cũng sẽ là trung tâm văn hóa, thể thao, nơi tổ chức các sự kiện hoạt động chính trị lớn của thanh, thiếu nhi nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung”, ông Dũng nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội xây cung thiếu nhi mới KĐT mới Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thành 5 vùng đô thị
Quy hoạch hướng đến năm 2030, TP.HCM sẽ là đô thị có nguồn nhân lực chất lượng cao, dịch vụ – công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế xanh và kinh tế số, có thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm đứng đầu cả nước.

Tin mới

Giao thông công cộng ấn tượng tại Moskva
Ngày 24/6, Phó Thị trưởng thủ đô Moskva, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ Moskva, ông Maxim Liksutov, đã chia sẻ những thành tựu ấn tượng về hệ thống giao thông công cộng của thành phố.