Thứ tư, 21/02/2024 05:12 (GMT+7)

Hai nữ công nhân môi trường bị bắn đã nhận được quà từ Chương trình "Cây Chổi Vàng"

Hồng Anh -  Thứ ba, 10/10/2023 15:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 10/10, ông Nguyễn Chí Tùng, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đã đến thăm và trao giúp món quà cho 2 nữ công nhân môi trường bị bắn sáng ngày 5/10 tại Quảng Ngãi

Theo đó, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Chí Tùng đã trao tận tay số tiền 10 triệu đồng cho 2 công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc tại Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi do Ban tổ chức Chương trình Cây chổi vàng- Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã gửi tặng trước đó. 

tm-img-alt
Đại diện công đoàn công ty đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho nữ công nhân vệ sinh môi trường tại bệnh viện

Hai nữ công nhân vệ sinh môi trường là chị Lê Thị Minh Khải (38 tuổi) và chị Võ Thị Lưu (42 tuổi) bị 2 đối tượng xấu bắn trọng thương khi đang làm nhiệm vụ. 

tm-img-alt
Đại diện công đoàn công ty đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho nữ công nhân vệ sinh môi trường tại bệnh viện

Trước đó, vào khoảng 0h10 ngày 5/10, khi đang quét rác trên đường Phạm Văn Đồng, chị Lê Thị Minh Khải (38 tuổi, nhân viên của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi) gặp hai thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao. Khi xe của hai thanh niên di chuyển sát xe rác đậu bên lề đường, chị Khải đánh tiếng nhắc họ đi chậm lại. Liền lập tức, hai thanh niên buông lời chửi thề rồi phóng xe bỏ đi.

Sau đó khoảng 1h đồng hồ, chị Khải cùng đồng nghiệp của mình là Võ Thị Lưu (42 tuổi) quét dọn vệ sinh trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn khu vực chợ tạm (TP Quảng Ngãi) thì bị hai thanh niên quay lại hành hung, dùng súng bắn.

Chỉ khi người dân địa phương phát hiện sự việc, hô hoán thì 2 thanh niên trên mới bỏ đi. Ngay sau đó, hai nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng cấp cứu. Kết quả chụp phim cho thấy cả hai đều có đạn trong đùi và bắp chân.

tm-img-alt
Hai nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng cấp cứu

Ngày 6/10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã bắt được 2 đối tượng bắn nữ công nhân vệ sinh môi trường vào lúc 0h10 phút ngày 5/10.

tm-img-alt
Hai đối tượng là Nguyễn Đức Nga và Trần Viết Đông

Hai đối tượng là Nguyễn Đức Nga (23 tuổi, quê xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam; tạm trú thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) và Trần Viết Đông (24 tuổi, quê thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam; tạm trú huyện Tư Nghĩa).

Cống hiến, hi sinh là thế nhưng công nhân vệ sinh môi trường hiện nay vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của xã hội. Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức có thể coi là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tôn vinh và hỗ trợ cho các công nhân hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Hai nữ công nhân môi trường bị bắn đã nhận được quà từ Chương trình "Cây Chổi Vàng". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công nhân môi trường bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết
Khác với những công việc khác, công nhân môi trường đô thị bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết vì khối lượng công việc phát sinh rất nhiều. Vất vả và khó khăn, song họ vẫn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Ngày Xuân, tiếng chổi tre xào xạc…
5 giờ sáng những ngày cuối năm, Hà Nội vẫn còn chìm trong màn sương mù lạnh giá, tôi chợt thức giấc vì những tiếng chổi tre. Phải lâu lắm rồi tôi mới được nghe lại âm thanh vừa lạ vừa quen này…

Tin mới

Bài thơ: Anh bây giờ...
Anh bây giờ không là người thương nữa///Mình trở về đúng nghĩa với người dưng///Bao nhớ nhung, bao thổn thức đã từng///Tim xoá hết không còn chung nhịp đập.