Chủ nhật, 23/06/2024 17:31 (GMT+7)

Hàng nghìn người vượt gần 1.000km trên xe máy về quê ăn Tết

MTĐT -  Thứ hai, 12/02/2018 13:51 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 11/2 (26 Tết), nhiều người dân miền Trung sinh sống và làm việc ở TP.HCM vượt gần 1.000km bằng xe máy để về nhà đón Tết cùng gia đình.

Những ngày cận Tết, hàng triệu lượt người đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM lên đường về quê đón Tết cùng gia đình. 

Ngoài những phương tiện như máy bay, tàu, xe khách..., hàng nghìn người lại chọn xe máy để về quê.

Anh N. T. N (trú tỉnh Thừa Thiên Huế) chia sẻ: "Chúng tôi là những người lao động ở TP.HCM. Trong những ngày cận Tết, bạn bè tổ chức đi xe máy để về quê cùng gia đình đón xuân.

Chúng tôi xuất phát từ 4h, chạy theo đường Hồ Chí Minh. Đây giống như một chuyến đi phượt. Tuy nhiên, việc đi xe gắn máy trong đêm cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt là tai nạn giao thông", anh N. nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 11/2, tại đoạn đường Hồ Chí Minh (thuộc thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), hàng nghìn xe máy mang biển số nhiều tỉnh miền Trung và miền Đông Nam Bộ nối đuôi nhau trên đường.

Từng đoàn xe máy kéo dài, mỗi xe chở 1-2 người, chất đầy hành lý, quà Tết, hướng về phía Bắc.

Được biết, người dân miền Trung làm ăn ở xa đi xe máy về quê ăn Tết đa phần là công nhân, người lao động. Mặc dù, biết di chuyển đường dài bằng xe máy khá nguy hiểm nhưng họ đành phải chấp nhận vì không thể mua được vé tàu, vé xe. Có người lại chọn việc đi xe máy để tiết kiệm chi phí và cũng là dịp để trải nghiệm những vùng đất mới.

Một số hình ảnh phóng viên VTC News ghi nhận trên đường Hồ Chí Minh trong ngày 11/2 (26 Tết):

Hai vợ chồng cùng con nhỏ trên chiếc xe máy về quê đón Tết.

Rất nhiều người ở các tỉnh miền Trung chọn xe máy là phương tiện về quê trong dịp nghỉ Tết.

Một số bạn trẻ ở Thừa Thiên Huế xuất phát từ TP.HCM lúc 4h và ngồi lại nghỉ ngơi tại Đắk Lắk để lấy sức tiếp tục hành trình.

Hai sinh viên từ TP.HCM chạy xe gắn máy về Gia Lai

--

Cả gia đình hào hứng trên chuyến xe hồi hương.

Chiếc xe nào cũng chất đầy đồ đạc, quà Tết chuẩn bị cho ngày sum họp cùng người thân

Các đôi tình nhân trong trang phục phượt trên đường về quê đón năm mới.

Nam thanh niên với xe gắn máy kiểu lạ, vượt gần 1.000km về nhà vui Tết cùng gia đình .

Theo VTC News

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn người vượt gần 1.000km trên xe máy về quê ăn Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.