Chủ nhật, 23/06/2024 18:32 (GMT+7)

Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Minh Anh -  Thứ bảy, 11/11/2023 09:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 10/11, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh Hoà Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH)

tm-img-alt
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh ký kết chương trình phối hợp.

Từ năm 2016 đến tháng 10/2023, thực hiện Chương trình phối hợp số 08, bằng nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực, khẳng định đường hướng sống "Tốt đời, đẹp đạo”, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội cùng sự đóng góp tích cực của người dân, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó với BĐKH.

Nhằm nâng cao hiệu quả chương trình phối hợp giai đoạn tới, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị rà soát kỹ các nội dung thực hiện để thống nhất ký kết triển khai đạt hiệu quả cao nhất. Tập trung lãnh đạo, triển khai có hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp. Thường xuyên trao đổi thông tin về nội dung và kết quả thực hiện các nhiệm vụ. Hằng năm, các cơ quan, đơn vị cần đánh giá kết quả triển khai thực hiện thuộc mảng lĩnh vực công tác của mình và giai đoạn về kết quả triển khai chương trình để thực hiện tốt cho những năm tiếp theo.

Nội dung phối hợp thực hiện BVMT và ứng phó với BĐKH giai đoạn 2023 - 2027 bao gồm: Phối hợp và hỗ trợ các tôn giáo nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về BVMT và ứng phó với BĐKH bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng tôn giáo nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành vi theo hướng tích cực của các tổ chức, cá nhân tôn giáo và người dân trong công tác BVMT, ứng phó với BĐKH. Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác BVMT và ứng phó với BĐKH, đặc biệt là Luật BVMT (năm 2020) và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đến các tầng lớp nhân dân; vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các đoàn thể các cấp phát động, hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại gia đình và cộng đồng dân cư...

Bạn đang đọc bài viết Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.