Thứ tư, 17/04/2024 15:43 (GMT+7)

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà chia sẻ về 7 ngày đáng nhớ ở Trường Sa

Thanh Hạ -  Thứ năm, 08/06/2023 16:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hoa hậu VIệt Nam Đỗ Thị Hà và Hoa hậu Đoàn Thiên Ân cho biết, sau chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” , trong vai trò là Hoa hậu, hai cô sẽ có nhiều hoạt động, dùng tiếng nói của mình để lan tỏa tình yêu biển đảo trong mỗi bạn trẻ.

tm-img-alt

Trước đó, ngày 29/5, Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 rời cảng Cát Lái (Thành phố Hồ Chí Minh) để đến với huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong niềm hân hoan của gần 200 đại biểu trẻ tuổi. Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà và cả đoàn đã tập trung để ghi danh, nhận đồng phục và tiến hành các xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất mọi người trong chuyến đi.

tm-img-alt

Đây là chuyến tàu đặc biệt ý nghĩa, lần đầu tiên được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; kỷ niệm 10 năm Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Những ngày trên biển, các nàng Hoa hậu cùng đoàn đại biểu đã tiếp tục có thêm những hoạt động sôi động như giao lưu, họp từng trung đội để tham gia các cuộc thi: thiết kế thời trang, mô hình, đội văn nghệ. Cả đoàn đã tham gia chuyên đề "Sự nghiệp bảo vệ biển đảo trong tình hình mới" cùng PGS.TS Lê Hải Bình (Phó trưởng đoàn) - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

tm-img-alt
tm-img-alt

Hành trình đã đến thăm hỏi, trao quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/2. Được biết, tổng giá trị quà tặng là khoảng 1,8 tỷ đồng.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà tiếp tục có một ngày trải nghiệm những hoạt động vô cùng đáng nhớ tại đảo Đá Tây A và Đảo Trường Sa Lớn - một đảo trọng điểm của quần đảo Trường Sa. Cả đoàn đã tham gia lễ chào cờ và thắp hương tại tượng đài liệt sỹ và tưởng nhớ Bác Hồ. Cả đoàn cũng có dịp thăm chùa và tìm hiểu về văn hóa truyền thống trên đảo. Tiếp theo, cả đoàn đã tham gia các giải chạy, triển lãm, giải bóng đá và tham gia đêm giao lưu văn hóa văn nghệ trên Đảo Trường Sa Lớn tạo nên một không khí vô cùng sôi động đoàn kết và ấm áp tình thân.

tm-img-alt
tm-img-alt

Hành trình lần đầu đến với Trường Sa của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà cũng khép lại đầy đáng nhớ cùng lòng biết ơn sâu sắc. Sau chuyến đi đầy cảm xúc vừa qua, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Đoàn Thiên Ân cũng đã có những chia sẻ mà bản thân đã được trải qua trong 7 ngày qua trên trang cá nhân của mình.

tm-img-alt

Đỗ Thị Hà cho biết vừa trở về từ chuyến công tác 7 ngày (29/5-4/6) ở quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đây là khoảng thời gian cô học được nhiều điều, thấm thía câu nói "trưởng thành không phải là một hành trình, mà là một khoảnh khắc".

Là một đại biểu của Hành trình, Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà cho biết, cô đã chủ động tìm hiểu thông tin và hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để nắm vững những quy định của chuyến đi, đồng thời chuẩn bị một số món quà nhỏ để tặng các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo với mong muốn tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực đến những người ngày đêm canh giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

tm-img-alt

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân cũng đã dành thời trong giờ giải lao viết nhật ký hàng ngày để lưu giữ cảm xúc, ghi lại những kỷ niệm hành trình 7 ngày tại quần đảo Trường Sa. Với tinh thần của một Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Thiên Ân đã có những trải nghiệm thực tế chứng kiến sự hy sinh và cống hiến của các chiến sĩ trên biển và nhận thức rõ hơn về vai trò của mình trong việc lan tỏa thông điệp hòa bình đến mọi người.

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà chia sẻ về 7 ngày đáng nhớ ở Trường Sa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Em rồi cũng ổn...!
Em là gì ở trong trái tim anh?///Là chút mong manh ngày cuối đông cạn nắng?//Là chút hanh hao gió đầu Xuân trầm lặng//Là chút ân tình bù đắp lúc chơi vơi...?!