Thứ sáu, 21/06/2024 11:37 (GMT+7)

Hoàn thành khắc phục điện lưới phục vụ đồng bào đón Tết

MTĐT -  Thứ sáu, 02/02/2018 10:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, trước tết Mậu Tuất này, tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam sẽ có thêm hàng ngàn hộ được cấp điện lưới quốc gia.

Sau các đợt mưa lũ trong những tháng cuối năm 2017, hệ thống lưới điện ở miền núi các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng nặng nề. Sau khi khắc phục xong hệ thống lưới điện, ngành điện các tỉnh miền Trung đẩy nhanh tiến độ cấp điện cho các thôn, nóc vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn trước Tết Nguyên đán.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, trước tết Mậu Tuất này, tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam sẽ có thêm hàng ngàn hộ được cấp điện lưới quốc gia. Sáng 2/2, đơn vị này sẽ tổ chức đóng điện công trình cấp điện các thôn, nóc vùng sâu vùng xa huyện Nam Trà My. Có hơn 500 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn thuộc các xã Trà Don, Trà Tập, Trà Mai sẽ được thắp sáng lưới điện quốc gia. 

Hiện nay, ngành điện cũng đang gấp rút kéo hệ thống dây đến khu tái định cư Khe Chữ, xã Trà Vân - khu vực bị sạt lở đất kinh hoàng khiến hơn 100 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp. Dự kiến đến 27 tháng Chạp sẽ hoàn thành việc cấp điện cho 11 xã của huyện Nam Trà My. Như vậy, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng điện lưới của người dân miền Trung đạt 98,9%,cao nhất cả nước.

Theo VTV

Bạn đang đọc bài viết Hoàn thành khắc phục điện lưới phục vụ đồng bào đón Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tổ quốc nhìn từ Biển
Thế hệ tiếp nối thế hệ đã quên mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho đất nước liền một dải, cho Trường Sa và biển đảo là một phần không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Tin mới

Suy thận do lao động liên tục ngoài trời nắng
Chiều 20-6, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Khoa Nội thận - Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị nam bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục trong nhiều ngày.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.