Thứ ba, 28/05/2024 23:17 (GMT+7)

Học sinh lớp 8 ở Bình Định kịp thời cứu nữ sinh lớp 11 bị đuối nước

An Hạ -  Thứ sáu, 19/04/2024 13:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Định đã trao tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát (học sinh lớp 8A4, Trường THCS Tăng Bạt Hổ, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) vì dũng cảm cứu người đuối nước.

tm-img-alt
Đại diện Tỉnh đoàn Bình Định trao giấy khen thưởng cho em Lê Văn Phát

Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, vừa tổ chức trao tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát, là học sinh lớp 8A4 Trường THCS Tăng Bạt Hổ (TT.Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước trong đêm.

Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 14/4, em Lê Văn Phát cùng với một số bạn đang đi dạo quanh khu vực hồ sinh thái Bàu Đưng, TT.Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, thì thấy người dân đang tập trung rất đông trên bờ hồ nên tiến đến gần để xem và thấy có người bị đuối nước. Ngay lập tức không ngần ngại, em Lê Văn Phát liền nhảy xuống hồ sinh thái để cứu người kịp thời. Được biết, nạn nhân là em Lê Nguyễn Anh Tú, học sinh lớp 11, ở TT.Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân (Bình Định). Sau khi được em Phát cứu lên bờ, Người dân đã gọi xe cấp cứu và đưa em Tú đến Trung tâm y tế huyện Hoài Ân để cấp cứu kịp thời. Đến nay, sức khỏe của em Tú đã trở lại bình thường.

Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, nhằm kịp thời khen thưởng, động viên tinh thần dũng cảm cứu người của em Lê Văn Phát, Tỉnh đoàn Bình Định đã đến thăm, biểu dương tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước.

Nhân dịp này Hội đồng Đội tỉnh đã tặng giấy khen cho em Lê Văn Phát "Với hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định sẽ đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phát".

Bạn đang đọc bài viết Học sinh lớp 8 ở Bình Định kịp thời cứu nữ sinh lớp 11 bị đuối nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh thông tin Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
Tại hội nghị thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức ngày 28/5, lãnh đạo BHXH tỉnh đã thông tin việc triển khai công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2024.

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.