Thứ hai, 17/06/2024 01:32 (GMT+7)

Hội thảo Chuyển đổi xanh – Xu hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Tuấn Minh -  Thứ ba, 10/10/2023 11:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 10/10, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo "Chuyển đổi xanh - xu hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp".

tm-img-alt
Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe thông tin cập nhật về bức tranh phát thải toàn cầu chuỗi cung ứng; tầm quan trọng và tính cấp thiết phải chuyển đổi xanh ngành công nghiệp, hướng tới kinh tế tuần hoàn; các quy định pháp luật của Việt Nam về Net – Zero và lộ trình thực hiện; nghe các doanh nghiệp chia sẻ thực trạng hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trước các yêu cầu xanh hóa sản xuất của thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn cung cấp thông tin về những cơ hội, thách thức đối với ngành công nghiệp trong chuyển đổi xanh; các tiêu chuẩn, chứng chỉ doanh nghiệp sản xuất cần đạt được để đáp ứng yêu cầu của các đối tác thị trường xuất khẩu về chuyển đổi xanh.

Một vấn đề được đặc biệt lưu ý thảo luận tại hội thảo đó là kiểm kê khí nhà kính – tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá phát thải trong sản xuất công nghiệp. Trong hội thảo, các doanh nghiệp, các đại biểu đã được thông tin sâu hơn về tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa của kiểm kê khí nhà kính; bước đầu được hướng dẫn cơ bản công thức về kiểm kê khí nhà kính. Cùng trao đổi những khó khăn, khách thức của doanh nghiệp khi thực hiện kiểm kê khí nhà kính (đặc biệt về công nghệ, vốn…)

Ngoài ra, tại chương trình cũng cung cấp, giới thiệu một số giải pháp để chuyển đổi xanh trong công nghiệp như mô hình ESCO (dự án điện mặt trời 0 đồng và cung cấp chứng chỉ iREC (chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế) cho nhà máy; công nghệ quang điện thế hệ mới Ntype Topcon (công nghệ sản xuất pin mặt trời với hiệu suất hấp thụ ánh sáng tốt hơn)….

Bạn đang đọc bài viết Hội thảo Chuyển đổi xanh – Xu hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phát triển bền vững cho ngành Du lịch - Khách sạn Khánh Hòa
Vừa qua, tại TP Nha Trang, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt đã tổ chức buổi Hội thảo “Phát triển bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn Khánh Hòa.
Ngân hàng nào có tổng doanh số thẻ tín dụng cao nhất?
Năm 2023, VPBank tiếp tục giữ vững “ngôi vương” về doanh số sử dụng thẻ tín dụng. Vị trí này có được nhờ chiến lược không ngừng đổi mới, cho ra đời nhiều dòng thẻ đáp ứng tối ưu nhu cầu thanh toán của người dùng.

Tin mới