Thứ bảy, 20/04/2024 01:27 (GMT+7)

Khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024

Yên Hoà -  Thứ ba, 20/02/2024 16:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, UBND huyện Sơn Động đã tổ chức khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử.

Tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, UBND huyện Sơn Động tổ chức khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Giải nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024. Tham gia giải có gần 500 vận động viên (VĐV) đại diện cho 10 huyện, thị xã, TP, trong đó, môn đẩy gậy có gần 200 VĐV, kéo co có hơn 300 VĐV.

tm-img-alt
Khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024. 

Thông qua giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc thành lập đội tuyển của tỉnh, tập huấn, tham dự Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc năm 2024. Đồng thời duy trì, phát triển các môn thể thao dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây còn là dịp để đoàn VĐV các huyện, thị xã, TP trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thi đấu, tăng cường tình đoàn kết. Qua đó, góp phần lan tỏa tình yêu thể thao tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Theo kế hoạch, môn đẩy gậy thi đấu từ ngày 20 đến ngày 21/2/2024 (tức từ ngày 11 đến 12 tháng Giêng); môn kéo co thi đấu từ ngày 22 đến ngày 23/2 (tức từ ngày 13 đến 14 tháng Giêng). Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân, giải toàn đoàn cho các đội có thành tích cao. Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào thi đấu môn đẩy gậy.

Nét mới của giải năm nay đó là lực lượng trẻ tham gia giải chiếm khoảng 80% tổng số VĐV tham dự, trong đó phần lớn là học sinh các Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Huyện Sơn Động là đơn vị có số lượng VĐV tham gia đông nhất với tổng số 58 người. Ngoài ra, Hiệp Hòa, Yên Thế, Yên Dũng cũng là những đội có chất lượng chuyên môn tốt. Theo điều lệ, đối với môn đẩy gậy, các VĐV thi đấu ở 26 hạng cân nam, nữ từ 45 kg đến trên 90 kg; môn kéo co, đội nam thi đấu ở hạng cân: Không quá 520 kg, 560 kg trở lên và trên 560 kg, đội nữ thi đấu ở hạng cân: Không quá 480 kg, 520 kg và trên 520 kg, đội nam nữ hỗn hợp thi đấu ở hạng cân: Không quá 510 kg, 530 kg và trên 530 kg.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Giải Vô địch đẩy gậy và kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Bài thơ: Phố giao mùa
Phố giao mùa bâng khuâng lối cũ//Lá sấu rụng đầy vướng chân đi///Cố dịu dàng qua thời con gái///Em nào có được gì?
Bài thơ: Tự...
Ta mạnh mẽ không phải ta không khóc///Thực chỉ là nước mắt ngược vào trong///Bởi ta biết giữa biển đời mênh mông///Sông núi rộng - hành trình ta tự bước
Khai mạc Hội Sách Hải Phòng năm 2024
Năm 2024, là năm thứ ba thành phố Hải Phòng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời cũng là năm thứ 10 hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách trên địa bàn thành phố.
Bài thơ: Ếch
Con ếch ngồi ở đáy giếng///Vì sao nó kêu rất to,///và huyênh hoang quá đỗi?///Giương đôi mắt lồi, nó đang chứng tỏ điều chi?

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...