Thứ bảy, 13/04/2024 23:50 (GMT+7)

Tân Yên (Bắc Giang): Phấn đấu trồng 600 nghìn cây xanh trong năm 2024

Đan Vy -  Thứ hai, 19/02/2024 17:07 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 19/2, tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, lễ phát động "Tết Trồng Cây" Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của các cấp lãnh đạo cùng nhân dân địa phương.

Đến dự có các Ủy viên BTV Tỉnh ủy như Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Việt Oanh. Sự kiện cũng thu hút sự tham gia của các đại biểu lãnh đạo cấp huyện, xã, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, đoàn viên thanh niên và học sinh trong khu vực.

tm-img-alt
Đại biểu tham gia buổi lễ đã tham gia trồng cây tại khuôn viên chùa Phán Thú.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hoạt động trồng cây xanh đã trở thành truyền thống văn hóa tại địa phương, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống thiên tai, cải thiện môi trường sinh thái và làm đẹp cảnh quan thiên nhiên.

Ông Ngô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề xuất mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình, và mỗi tổ chức trên địa bàn huyện tham gia vào phong trào trồng cây. Các cơ quan, đơn vị cũng được khuyến khích rà soát và điều chỉnh kế hoạch trồng cây, trồng rừng để đảm bảo hiệu quả.

Mục tiêu đặt ra trong năm 2024 của huyện Tân Yên là trồng khoảng 600 nghìn cây xanh trên toàn huyện, đồng thời tăng cường hoạt động chăm sóc và bảo vệ cây xanh. 

Đại biểu tham gia buổi lễ đã tham gia trồng cây tại khuôn viên chùa Phán Thú. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo cùng các đoàn viên đã thăm khu vực phát triển và bảo tồn thảo dược quý tại thôn Đông Khoát, xã Việt Lập, thể hiện sự quan tâm đến việc bảo vệ và phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý báu của địa phương.

Lễ phát động "Tết Trồng Cây" Xuân Giáp Thìn năm 2024 của huyện Tân Yên thể hiện quyết tâm của cả cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng huyện Tân Yên phát triển, bền vững.

Bạn đang đọc bài viết Tân Yên (Bắc Giang): Phấn đấu trồng 600 nghìn cây xanh trong năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới