Hà Nội, Thứ Năm Ngày 03/12/2020

Giá vàng hôm nay 7/8: Liên tục “nhảy múa”, áp sát mốc 2.070 USD

Mtđt, 16:00 07/08/2020

Giá vàng hôm nay 7/8, giá vàng đang được hỗ trợ bởi sự suy yếu của USD, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

Giá vàng hôm nay 7/8

Giá vàng hôm nay 7/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 2.067 USD/ounce.

Sau khi phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce lần đầu tiên vào ngày 4/8, giá vàng thế giới liên tục lập đỉnh mới.

Các nhà đầu tư đang lo ngại những biện pháp kích thích kinh tế được tiến hành để đối phó với đại dịch COVID-19 sẽ khiến lạm phát tăng cao. Qua đó làm giảm giá trị của các tài sản khác. Lợi nhuận thực từ trái phiếu của Mỹ cũng đã giảm mạnh, khiến một kênh đầu tư không sinh lãi như vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Ông Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại công ty môi giới đầu tư TD Securities, cho rằng thị trường đang chứng kiến đà suy giảm liên tục của đồng USD, trong khi đường cong lợi suất của trái phiếu Chính phủ Mỹ rơi xuống sâu hơn và sự kỳ vọng lạm phát gia tăng. Những yếu tố này là chỉ dấu về khả năng trong tương lai gần, chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng sẽ ngày càng thấp đi.

Giá vàng thế giới đã tăng 34% kể từ đầu năm đến nay và là một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất cả năm 2020. Các nhà đầu tư đã mua vào số lượng lớn kim loại quý này với hy vọng nó sẽ giữ nguyên giá trị khi đại dịch COVID-19 làm xáo động thị trường.

Tuy nhiên, nhà phân tích độc lập Robin Bhar cho biết, vàng đã tăng giá quá nhanh khi nhảy vọt hơn 200 USD chỉ trong hơn hai tuần. Diễn biến này đồng nghĩa giai đoạn điều chỉnh sắp diễn ra. Ông Bhar cho rằng bất kỳ sự phục hồi nào trong lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD mạnh lên sẽ cản trở đà tăng giá của vàng và đẩy kim loại quý này xuống thấp hơn.

Đà tăng của giá vàng thế giới đang được hỗ trợ bởi sự suy yếu của USD, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

Nhiều chuyên gia nhận định, dù đã vượt mốc 2.000 USD/oz, đà tăng của vàng sẽ chưa dừng lại trong vài ngày tới. "Giá vàng đang ở mức cao kỷ lục. Mốc tiếp theo sẽ là 2.110 USD/oz – đây là mức cao nhất của năm 2011 nếu điều chỉnh theo lạm phát", Bart Melek, chiến lược gia toàn cầu cảu TD Securities cho biết.

Giá vàng đã tăng hơn 34% kể từ đầu năm tới nay, khi các nhà đầu tư xem kim loại quý này như một loại tài sản giữ giá, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và các gói kích thích của ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã làm giảm giá trị của các loại tài sản khác.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước cũng tăng chóng mặt, trong phiên giao dịch hôm qua, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, các hãng vàng đã liên tục thay đổi bảng giá yết. Giá vàng trong nước trong chiêu 6/8 đã vượt mốc 62 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá mua bán là 59,50 – 60.90triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý SJC đang được niêm yết ở mức 59.0 - 61.40 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng nhanh hơn cả giá vàng thế giới, đặc biệt trong hai tuần gần đây. Cuối tháng 7, giá trong nước thường cao hơn giá thế giới 1 – 2,5 triệu đồng một lượng thì tới nay chênh lệch đã được đẩy lên 4 triệu một lượng.

Ngân hàng Nhà nước nhận định mức tăng của giá vàng miếng SJC trong nước phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế. Cơ quan này khẳng định sẽ có các giải pháp và đủ nguồn lực để bình ổn thị trường nếu có diễn biến bất thường.

Theo Ngân hàng Nhà nước, giao dịch thị trường không có đột biến, tình hình mua, bán vàng miếng trầm lắng, doanh số mua, bán vàng đã giảm khoảng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái, khác với tình trạng đổ xô đi mua vàng khi giá tăng trước đây.

Giá vàng trong nước lúc 09h55' vượt mốc 62 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC niêm yết ở mức 60.60 - 62.20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) hiện niêm yết giá vàng miếng ở mức 60 triệu/lượng (bán) và 61,8 triệu/lượng (mua), tăng lần lượt 400.000 đồng và 800.000 đồng.

Giá vàng SJC lúc 16h20 chiều 7/8 tiếp tục tăng mạnh và lên mốc 60.75 - 62.40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 10h ngày 7/8/2020:

Nhật Hạ (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 7/8: Liên tục “nhảy múa”, áp sát mốc 2.070 USD tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường