Hà Nội, Chủ nhật Ngày 01/08/2021

Honda triệu hồi gấp hơn 37.000 xe Lead sản xuất tại Việt Nam

Mtđt, 17:19 28/11/2018

Honda Nhật Bản vừa đưa ra thông báo triệu hồi 37.050 xe tay ga LEAD 125 được Honda Việt Nam sản xuất từ năm 2015 do lỗi dây cáp tay ga khiến xe không giảm tốc khi nhả tay ga.

Theo thông tin từ phía Honda Nhật Bản, Honda Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm trong vụ triệu hồi và sửa chữa hơn 37.000 chiếc xe Honda LEAD 125 như đã thông báo. Số xe bị triệu hồi lần này được sản xuất tại Việt Nam từ 16/5/2015 - 29/8/2018 và được Honda Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Nguyên nhân được Honda Nhật Bản thông báo trên trang chủ của hãng là do lỗi dây cáp tay ga. Cụ thể, do quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp nên theo thời gian, sơn ống cáp bị bong tróc dẫn đến việc nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga.

Với điều kiện thời tiết lạnh giá như ở Nhật Bản, nước lọt vào dây ga có thể bị đóng băng dẫn tới dây cáp kẹt cứng. Trong một số trường hợp xấu, người điều khiển sẽ không thể vận hành chiếc xe một cách bình thường, đặc biệt là không giảm được tốc độ dù đã nhả tay ga.

Hơn 37.000 chiếc Honda Lead bị triệu hồi vì lỗi tay ga. Ảnh minh họa: Internet.

Theo thông tin từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản, đã có đến 6 trường hợp xác nhận xe bị gặp lỗi này khi đang vận hành. Trong đó, đáng chú ý là vụ tai nạn khá nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) khiến người lái chiếc xe này đã bị gãy xương sườn và chân trái.

Biện pháp sửa chữa cho số xe máy Lead này là thay dây ga mới. Đợt triệu hồi này đã bắt đầu từ ngày 23/11. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư trực tiếp, qua báo chí và trong những lần đi bảo dưỡng tiếp theo.

Tại Việt Nam, hiện chưa có thông báo về việc những mẫu xe Lead có bị ảnh hưởng hay không. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khác biệt nên có thể mẫu Lead tại Việt Nam không bị ảnh hưởng.

Honda Lead là một trong những mẫu xe máy đang bán rất chạy tại thị trường Việt Nam. Honda Việt Nam bắt đầu mang mẫu xe tay ga Lead 125 này sang thị trường Nhật Bản từ năm 2013, với số lượng xe dự kiến hàng năm là 12.000 chiếc. Ngoài ra, Honda Lead còn được xuất khẩu sang một số thị trường ở châu Âu.

Nhật Hạ (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Honda triệu hồi gấp hơn 37.000 xe Lead sản xuất tại Việt Nam tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường