Thứ ba, 27/02/2024 16:47 (GMT+7)

Kon Tum: Đường gần 130 tỷ đồng chưa nghiệm thu đã hư hỏng

Công Lực – Chi Huỳnh -  Thứ sáu, 15/09/2023 15:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 675 đoạn từ Km0-Km24, nối thành phố Kon Tum với huyện Sa Thầy được đầu tư gần 130 tỷ đồng, dù chưa nghiệm thu nhưng mặt đường đã xuất hiện nhiều điểm bị bong tróc, hư hỏng.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử dọc Tỉnh lộ 675, tại thôn Trung Nghĩa Tây và Trung Nghĩa Đông, xã Kroong, TP Kon Tum mặt đường sau khi được thảm một lớp bê tông nhựa mới đã xuất hiện các vết nứt, bong tróc có đường kính khoảng 50cm, một số chỗ lớp bê tông nhựa bị bong tróc làm biến dạng mặt đường.

tm-img-alt
tm-img-alt

Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 675 đoạn từ Km0-Km24, được đầu tư gần 130 tỷ đồng, dù chưa nghiệm thu nhưng mặt đường đã xuất hiện nhiều điểm bị bong tróc, hư hỏng.

Ông Đào Thanh Đạt, Giám đốc quản lý dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 675 cho biết: Sở GTVT đã được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, dân dụng và công nghiệp tỉnh Kon Tum báo cáo về việc xuất hiện một số vị trí hư hỏng nhỏ cục bộ trên tuyến (Km9+351, Km10+415 và Km11+526). Sở GTVT đã cùng các bên có liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng, xác định nguyên nhân để khắc phục triệt để.

Qua kiểm tra tại các vị trí này đều chưa thấy có sai sót về chất lượng: chiều dày bê tông nhựa, các chỉ tiêu cơ lý bê tông nhựa, độ dính bám với móng cấp phối và độ chặt móng cấp phối đều đảm bảo. Sở GTVT đang chỉ đạo các bên liên quan tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân.

tm-img-alt
tm-img-alt

Mặt đường tại thôn Trung Nghĩa Tây và Trung Nghĩa Đông, xã Kroong, TP Kon Tum xuất hiện các vết nứt, bong tróc một số chỗ lớp bê tông nhựa bị bong tróc làm biến dạng mặt đường.

Trong thời gian đến, Sở GTVT chỉ đạo xử lý vấn đề này như sau: Các đơn vị chuyên môn tiếp tục tập trung nghiên cứu, phân tích nguyên nhân hư hỏng; Nhanh chóng cắt, đào bỏ các vị trí bị hư hỏng, lu lại móng cấp phối đá dăm và thảm lại bê tông nhựa để tránh hư hỏng lan rộng; Tăng cường hơn nữa công tác giám sát thi công công trình.   

Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 675 đoạn từ Km0-Km24, có tổng mức đầu tư 129,773 tỷ đồng, do Sở Giao thông vận tải Kon Tum làm chủ đầu tư. Dự án do Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng công trình Sông Hồng và Công ty Cổ phần cầu đường New Sun thi công và sẽ hoàn thành vào tháng 7/2024.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Đường gần 130 tỷ đồng chưa nghiệm thu đã hư hỏng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Nói với con (2)
Đời mỗi người như là một cuốn phim///Pha buồn vui, trộn khổ đau hạnh phúc////Khi an nhiên, lúc đắng cay cùng cực///Gắng học mọi điều … để đón nhận nghe con.
Bài thơ: Lời Cúc hoạ mi
Gởi anh một chút tinh khôi///Một mong, một nhớ, một bồi hồi thương///Gửi anh một chút khiêm nhường///Trinh nguyên một đoá bên đường thơm lay.