Hà Nội, Thứ Ba Ngày 12/11/2019

Sa Pa đón đợt rét đậm giữa mùa Thu

Nhật Hạ, 14:32 08/09/2018

Vào lúc 7h sáng nay (8/9), các Trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm xuống so với ngày hôm trước, trong đó có Sa Pa giảm xuống còn 14oC.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng nay (8/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, một số nơi đã có mưa to như Văn Chấn (Yên Bái) 23mm, Sơn Thuỷ (Lào Cai) trội hơn 30mm, Kim Sơn (Lào Cai) 44,2mm. Yên Bình (Hà Giang) mưa to 53,4mm; Văn Bàn (Lào Cai) đạt mức 66mm, Dương Quỳ (Lào Cai) mưa lớn nhất 86,4mm.

Trong đợt không khí lạnh đầu tiên này, nhiệt độ tại một số địa phương ở vùng núi phía Bắc đã giảm khá nhanh, vào lúc 7h sáng nay (8/9), các trạm khí tượng vùng núi Bắc Bộ quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm xuống so với ngày hôm trước.

Cụ thể, Trùng Khánh (Cao Bằng) và Tam Đường (Lai Châu) đều xuống mức 21 độ C. Bắc Yên (Sơn La) 21,6 độ C; núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) lạnh 20,5 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) giảm xuống 17,8 độ C. Đồng Văn (Hà Giang) 19,2 độ C; Mù Cang Chải (Yên Bái) 19,7 độ C. Bắc Hà (Lào Cai) 20 độ C, Mộc Châu (Sơn La) rét nhẹ 19,6 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) tụt xuống 16,5 độ C.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, lúc 7h ngày 8/9, các Trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm xuống so với ngày hôm trước. Cụ thể, TP Lào Cai 24,2 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 23,5 độ C; vùng núi cao Bắc Hà giảm đến 20 độ C. Đặc biệt, tại Sa Pa chuyển rét đậm 14,1 độ C, biên độ giảm 4 độ C, so với ngày trước đó.

Ảnh: Internet.

Thời tiết rét đậm ngay giữa mùa thu khiến du khách và người dân địa phương khi rời nhà đi ra ngoài phải mặc quần áo ấm để chống lại lạnh rét; rất đông du khách trong và ngoài nước đến Sa Pa để “thưởng thức” tiết trời mùa đông và khám phá, trải nghiệm cuộc sống, sản xuất, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại địa phương. Các tuyến đi bộ, du lịch bản làng được du khách ưa thích như: Bản người Mông ở Cát Cát, bản người Giáy ở Tả Van, bản người Tày ở Bản Hồ và cáp treo Phan Xi Păng.

Dự báo, trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục gây gió Đông Bắc trên vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sa Pa đón đợt rét đậm giữa mùa Thu tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu
Chiều ngày 7/9, trận mưa không quá lớn kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ, thế nhưng con phố Bùi Xương Trạch đã ngập nặng, khiến người và phương tiện vô cùng vất vả khi đi qua.