Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/04/2021

Bãi biển ở Quảng Ninh ngập rác

Mtđt, 16:03 06/07/2017

Nhiều du khách đến bãi biển Cô Tô ở Quảng Ninh than phiền vì nơi đây rác tràn lan.


Bãi biển Tình Yêu dài hơn 3 km thuộc thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh).

Mùa du lịch, mỗi ngày có hàng nghìn người đến đây tắm biển, tuy nhiên do ý thức của du khách và bãi biển không được dọn vệ sinh nên rác tràn ngập khắp nơi.


Rác chất đống ven bờ.


Lối đi song song với bãi biển cũng ngập rác hai bên.


Chị Lan - đến từ Quảng Bình, nhận xét Cô Tô là điểm du lịch nổi tiếng phía Bắc, nhưng thật không ngờ rác lại tràn lan ở bãi biển trung tâm. “Tôi không dám xuống tắm vì quá ô nhiễm”, chị Lan nói.


Các loại chai nhựa vứt bừa bãi trên bãi biển không được thu dọn.


Vỏ thùng bia, vỏ hải sản, chai rượu… của một số du khách vứt lại trên bãi biển sau bữa ăn.


Xác cá chết bốc mùi hôi thối.


Nhiều người đốt lửa trên bãi biển nhưng không dọn dẹp để lại những cây củi cháy dở.


Ông Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, bên cạnh rác do du khách vứt lại thì còn rác từ ngoài biển tràn vào.

“Ngư dân đi tàu bè trên biển vất rác xuống rồi nó trôi vào bờ”, ông Vũ nói và thông tin thêm, chính quyền địa phương đã thuê một công ty xử lý rác đi thu gom, dọn vệ sinh hàng ngày

Theo VNE

Bạn đang đọc bài viết Bãi biển ở Quảng Ninh ngập rác tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
Tình trạng xả dầu nhớt xuống kênh gây ô nhiễm môi trường khiến người dân ở KP.6, P.Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức, TP.HCM) không chịu nổi, phải cầu cứu báo chí và các cơ quan chức năng.
Rác không chỉ xuất hiện trên các tuyến đường, khu phố mà còn bủa vây tới từng con ngõ nhỏ là thực trạng nhức nhối tại nhiều địa bàn của TP Hà Nội.