Hà Nội, Thứ Hai Ngày 30/03/2020

Dân “tiện tay xả rác” gây ngập úng ở TP. HCM

Mtđt, 17:09 14/11/2018

Khắc phục sự cố tắc nghẹt của cống tiêu thoát là phức tạp khi công nhân môi trường phải nạy các mặt cống lên để chui xuống nạo vét bùn đất.

Đã từ lâu, tại TP HCM, tình trạng người dân vứt, xả rác vào miệng cống nói riêng, cũng như xuống hệ thống kênh mương thoát nước nói chung là đáng báo động, dẫn tới tình trạng úng ngập do tiêu thoát nước không kịp ở nhiều khu vực, nhiều địa bàn.

Để khắc phục sự cố tắc nghẹt của hệ thống cống tiêu thoát là cực kỳ phức tạp, lâu công, khi công nhân môi trường đô thị phải nạy các mặt cống lên để chui xuống nạo vét bùn đất, rác thải ở dưới đó.

Ảnh chụp tại đường Hoàng Sa (phường 9, quận 3) trước cổng chung cư Trần Quốc Thảo.

Theo một số công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM làm vệ sinh các cống dọc theo tuyến đường Võ Văn Tần (quận 3) mặc dù đều đặn mỗi tháng đều vệ sinh cống nhưng do ý thức người dân quá kém nên chỉ dăm bữa nửa tháng là các cống lại nghẹt bởi rác.

Thiết nghĩ, để không còn tình trạng rác bưng bít làm tắc nghẽn miệng cống, kênh mương thoát nước, chính quyền TP phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền tới từng hộ gia đình, từng người dân để mọi người hiểu và bỏ hẳn thói quen xấu là vứt xả rác bừa bãi không đúng nơi, đúng chỗ.

Ngoài ra, việc siết chặt hình thức phạt nặng những người xả rác bừa bãi không đúng nơ,i đúng chỗ theo khung quy định cũng là rất cần thiết, chứ không thể chỉ nói suông...

Theo Pháp luật Plus

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Dân “tiện tay xả rác” gây ngập úng ở TP. HCM tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường