Hà Nội, Thứ Năm Ngày 26/11/2020

Gia Lai: Cuộc sống người dân đảo lộn vì ô nhiễm môi trường

Mai Trung, 08:31 17/03/2020

Nước thải ô nhiễm chảy ra từ chợ Phù Đổng khiến nhiều hộ dân sống gần đó bị đảo lộn.

Những ngày gần đây, nhiều hộ dân sống trên đường Nay Đer, khu vực chợ Phù Đổng, Tp. Pleiku luôn sống trong tình trạng ô nhiễm môi trường. Nguyên nhân là do hố gas thu gom nước thải của chợ bị hỏng, nước thải chảy tràn ra lênh láng khắp mặt đường.

Chị Nguyễn Thị Thương - nhà số 51 Nay Đer, tổ 1, phường Phù Đổng, Tp. Pleiku cho biết: “Tất cả nước thải ở trong chợ đều chảy ra hố gas này, mà nước thải chủ yếu là của các hộ làm nghề giết mổ gia cầm nên nó bốc mùi kinh khủng. Sáng sớm là nước đã chảy tràn ra, nhiều lúc không chịu nổi. Do thường xuyên ngửi mùi hôi tanh nên nhiều người dân ở đây thường xuyên bị các bệnh về đường hô hấp, nhất là trẻ nhỏ và người già. Chúng tôi đã làm đơn tập thể kiến nghị lên cấp trên rồi”.

Đơn kiến nghị của người dân về ô nhiễm môi trường tại chợ Phù Đổng

Chị Thái Thị Thu Thủy, hẻm 47 Nay Đer, bức xúc: “Mỗi khi nước chảy tràn xuống con hẻm bốc mùi hôi rất khó chịu, nhiều nhà phải dùng vòi xịt nước để xịt cho sạch, mà mỗi lần có xe máy chạy ngang là nước lại văng tung tóe vào nhà. Tình trạng này mà kéo dài, cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn hết!”.

Theo nhiều người, tình trạng này đã được người dân phản ánh nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết. Ông Nguyễn Văn Linh - Trưởng Ban Quản lý chợ Phù Đổng, thừa nhận: “Chúng tôi ghi nhận phản ánh của một số hộ dân là đúng, tạm thời, hàng ngày chúng tôi cho hút hết nước dưới bể để đỡ tràn ra đường và đây chỉ là tình thế. Để khắc phục lâu dài, Ban sẽ đề xuất với cấp trên hỗ trợ kinh phí, đồng thời cho dỡ hết phần cống ra để nạo vét toàn bộ rác ứ đọng ở bể lên”.

Hầm gas của chợ - nơi phát sinh ô nhiễm

Hiện nay, chợ Phù Đổng đi vào hoạt động được khoảng gần 5 năm với khoảng 200 tiểu thương. Chính vì thế, lượng nước thải thải ra hàng ngày rất lớn. Nếu không nhanh chóng giải quyết, tình trạng trên sẽ ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Theo ông Đỗ Trung Hùng - Chủ tịch UBND phường Phù Đổng: “Việc người dân ở tổ 1 bị ảnh hưởng mùi hôi từ bể chứa nước thải là có. UBND phường cũng đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời xin chủ trương và kinh phí để giải quyết dứt điểm vấn đề này”.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Cuộc sống người dân đảo lộn vì ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường