Thứ năm, 29/02/2024 05:44 (GMT+7)

Mỹ: Lắp camera giám sát tiếng ồn xe hơi

MTĐT -  Thứ năm, 07/12/2023 15:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong trường hợp bị camera phát hiện, hình ảnh phương tiện vi phạm tiếng ồn sẽ được chụp lại và chủ đăng ký xe sẽ nhận một vé phạt.

Nghị viên Keith Powers là tác giả của một dự luật cho phép thành phố New York lắp đặt thêm camera giám sát âm thanh để chống lại tiếng ồn từ ống xả phương tiện. Dự luật này có thể thông qua vào thứ năm tới, tiến tới thực thi trên cả 5 quận của thành phố New York vào năm 2025.

New York đã phải chịu ảnh hưởng bởi vấn đề tiếng ồn trong nhiều năm. Chỉ riêng năm 2020, tiểu bang New York đã báo cáo có 81.000 đơn khiếu nại về tiếng ồn. Năm 2021, mức phạt 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng) đã được áp dụng với những người lái xe có tiếng ống xả quá ồn.

Năm 2022, 71 vé phạt đã được ghi cho các tài xế có ống xả vi phạm luật được camera giám sát âm thanh báo cáo. Dự luật mới đang mở rộng chương trình xử phạt ra nhiều nơi khác trong thành phố New York.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Dự luật đề cập việc cho phép sử dụng camera giám sát âm thanh phát hiện khi phương tiện tạo ra tiếng ồn tối thiểu 85 decibel từ khoảng cách 50 feet trở lên. Mức này được coi là sẽ gây tổn hại đến thính giác của con người.

Trong trường hợp bị camera phát hiện, hình ảnh phương tiện vi phạm tiếng ồn sẽ được chụp lại và chủ đăng ký xe sẽ nhận một vé phạt.

Đáng chú ý, mức phạt thành phố New York đề ra với lỗi này tương đối nghiêm trọng. Người vi phạm lần đầu có thể đối mặt với mức phạt 800 USD (gần 17 triệu đồng). Người vi phạm nhiều lần có thể phải trả tới 2.625 USD (gần 64 triệu đồng).

Cũng theo dự luật, mỗi quận của thành phố New York sẽ phải lắp đặt ít nhất 5 camere giám sát tiếng ồn. Tuy nhiên những nơi đặt camera sẽ được công khai.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Lắp camera giám sát tiếng ồn xe hơi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều gian thương lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.