Thứ ba, 28/05/2024 06:24 (GMT+7)

Nga: Chính quyền tỉnh Kurgan tiếp tục sơ tán dân do lũ lụt

MTĐT -  Chủ nhật, 21/04/2024 14:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 20/4, chính quyền tỉnh Kurgan thuộc vùng núi Urals của Nga đã ra lệnh sơ tán dân cư tại một số khu vực do nước sông tiếp tục dâng cao, sau khi một lượng lớn tuyết tan và mưa lớn trút xuống mặt đất vốn đã úng nước.

Trên ứng dụng nhắn tin Telegram, nhà chức trách kêu gọi người dân rời khỏi các khu vực nguy hiểm. Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết mực nước ở sông Tobol dự kiến sẽ đạt đỉnh trong 2 - 3 ngày tới.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt ở thành phố Orsk, vùng Orenburg, Nga ngày 8/4/2024. Ảnh: AFP

Tại tỉnh Orenburg cũng hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng trong những ngày gần đây, mực nước đang rút dần. Nhà máy lọc dầu Orsk đã tiếp tục sản xuất nhiên liệu trong ngày 19/4, sau thời gian phải tạm dừng sản xuất do lũ lụt.

Vùng núi Urals của Nga và miền Bắc Kazakhstan thường hứng chịu lũ lụt vào thời điểm này trong năm, nhưng đây là đợt lũ tồi tệ nhất trong năm nay. Nhà chức trách Kurgan cho biết mực nước sông Tobol đã vượt mức cao nhất kể từ năm 1994.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga: Chính quyền tỉnh Kurgan tiếp tục sơ tán dân do lũ lụt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới