Thứ hai, 27/05/2024 02:14 (GMT+7)

"Nghệ thuật nửa vời" đang bôi bẩn phố phường Đà Nẵng

Huyền Chi - Hoàng My -  Thứ sáu, 12/04/2024 06:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phong trào graffiti cùng lối chơi lệch lạc, vô ý thức của một số người đang bôi bẩn khắp phố phường Đà Nẵng, gây mất mỹ quan đô thị.

Graffiti đã khá quen thuộc tại Việt Nam, loại hình nghệ thuật đường phố này mang đến nhiều sự mới lạ và độc đáo. Tuy nhiên, nếu nghệ thuật không được đặt đúng nơi, đúng chỗ thì sẽ trở thành những vết bôi bẩn tại các thành phố lớn.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, thời gian qua, dọc theo các tuyến đường du lịch của TP Đà Nẵng, du khách và người dân không khỏi bức xúc trước sự xuất hiện ngày càng nhiều của những hình vẽ Graffiti trên các tường rào, trạm xe buýt, trạm biến áp điện...

Thay vì tô điểm thêm cho cảnh quan, những nét vẽ kỳ lạ này gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố biển xinh đẹp. 

tm-img-alt

Hình ảnh nhếch nhác xuất hiện hàng loạt trên đường phố Đà Nẵng.

tm-img-alt
--
tm-img-alt

Các hình vẽ Graffiti với nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau xuất hiện trên khắp các tường rào dọc theo tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp.

tm-img-alt

Các trạm biến áp điện cũng trở thành nạn nhân của loại hình nghệ thuận "nửa vời" này.

tm-img-alt

Các trạm xe buýt cũng chằng chịt những nét sơn đủ màu sắc.

tm-img-alt
Bức tường của một khách sạn cũng trở thành nơi dừng chân của những hình vẽ Graffiti.
tm-img-alt

Thùng chứa nước cũng lấp đầy những hình vẽ tùy hứng, không ý nghĩa.

tm-img-alt
Dưới gầm cầu vượt
tm-img-alt

Công trình bỏ hoang hay gầm cầu đều xuất hiện những hình vẽ nguệch ngoạc gây mất mỹ quan đô thị.

tm-img-alt
"Nghệ thuật nửa vời" đang bôi bẩn phố phường Đà Nẵng.
tm-img-alt

Số điện thoại kinh doanh, buôn bán nhà đất xuất hiện xen kẽ với những nét vẽ nham nhở.

tm-img-alt

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh (khách du lịch đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Tôi thấy loại hình nghệ thuật này làm mất mỹ quan đô thị, đối với một thành phố du lịch như Đà Nẵng việc xuất hiện những hình vẽ như vậy ở trung tâm vô tình làm mất đi nét đẹp vốn có của đô thị này".

tm-img-alt

Anh Phạm Phú Phong (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết: “Tôi thấy những bức tường đầy màu sắc này không có giá trị thẩm mỹ nơi công cộng, nhất là ở thành phố phát triển bằng ngành du lịch như Đà nẵng. Nếu không mạnh tay dẹp bỏ thì không những sẽ trở nên phản cảm trong mắt du khách mà công sức xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị suốt thời gian qua cũng bị ảnh hưởng".

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ thuật nửa vời" đang bôi bẩn phố phường Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới