Thứ bảy, 20/04/2024 00:32 (GMT+7)

Nhà máy của Tesla tại Đức bị cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước

MTĐT -  Thứ tư, 28/02/2024 16:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Hiệp hội nước Strausberg-Erkner (WSE), Tesla đã liên tục thải lượng phốt pho và nitơ dư thừa vào hệ thống nước thải ở Gruenheide gần Berlin, với lượng chất thải nhiều gấp 6 lần mức giới hạn.

tm-img-alt
Nhà máy của Tesla. (Nguồn: Reuters)

Ngày 27/2, truyền thông Đức đưa tin nhà máy lớn của hãng sản xuất ôtô điện Tesla (Mỹ) có thể bị buộc phải ngừng sản xuất do thải ra quá nhiều chất gây ô nhiễm nước tại khu vực Gruenheide, bang Brandenburg.

Theo Hiệp hội nước Strausberg-Erkner (WSE), cơ quan quản lý nguồn nước địa phương, Tesla đã liên tục thải lượng phốt pho và nitơ dư thừa vào hệ thống nước thải ở Gruenheide gần Berlin, với lượng chất thải nhiều gấp 6 lần mức giới hạn.

Trong thư gửi các thị trưởng địa phương, WSE kêu gọi tách nhà máy của Tesla khỏi hệ thống nước thải trong khu vực.

WSE dự kiến sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của các thành viên hiệp hội này tại một cuộc họp bất thường vào ngày 29/2.

Phát biểu với các phóng viên, nhà nghiên cứu về nước Martin Pusch của Viện Sinh thái nước ngọt và Thủy sản nội địa Leibniz (IGB) cho biết nhà máy xử lý nước thải của Tesla đã “chạm giới hạn về công suất.”

Nguồn nước ở khu vực Berlin-Brandenburg đã cạn kiệt, trong khi nhu cầu và lượng nước thải tăng thêm từ nhà máy của Tesla đang đẩy nguồn cung cấp nước "đến giới hạn."

Bất chấp sự phản đối từ các nhà bảo vệ môi trường và người dân địa phương, Tesla vẫn đang tìm cách mở rộng "siêu nhà máy" ở Gruenheide, bang Brandenburg, sau khi cơ sở này hoạt động được 2 năm.

Tesla đặt mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng từ mục tiêu hiện tại là 500.000 xe/năm lên 1 triệu xe/năm. Tuy nhiên, kế hoạch xây thêm trạm chở hàng, nhà kho và một trường mẫu giáo của công ty gần đây đã bị hoãn.

Dự án đòi hỏi phát quang 100 ha rừng này đã bị bác bỏ trong một cuộc trưng cầu ý kiến tuần trước.

Bạn đang đọc bài viết Nhà máy của Tesla tại Đức bị cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Ngọc Khương / Vietnam+

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...