Thứ hai, 22/04/2024 11:15 (GMT+7)

Nhật Bản: Cảnh báo tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông ở Tokyo

MTĐT -  Thứ hai, 05/02/2024 14:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) kêu gọi người dân thận trọng vì dự báo tuyết rơi dày đặc ở khu vực Kanto-Koshin, bao gồm thủ đô Tokyo, từ trưa 5/2 đến đêm 6/2. JMA cũng cảnh báo đường bị đóng băng và nguy cơ gián đoạn giao thông.

Khối khí áp suất thấp đang phát triển di chuyển về phía Đông từ bờ biển phía Nam của đảo Honshu có nguy cơ làm tuyết rơi dày đặc, chủ yếu ở vùng núi Kanto-Koshin và các khu vực xung quanh. Nếu nhiệt độ thấp hơn dự báo, có khả năng tuyết rơi dày ở mức cảnh báo cũng sẽ xảy ra ở các vùng đồng bằng, bao gồm 23 phường của Tokyo. 

tm-img-alt
Tuyến phủ dày đặc trên đường phố tại Uonuma, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Công ty All Nippon Airways và Japan Airlines Co. đã quyết định hủy tổng cộng 62 chuyến bay đến và đi từ Sân bay Haneda vào chiều 5/2. Trong khi đó, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) kêu gọi người dân theo dõi cập nhật lịch tàu chạy vì các chuyến tàu có thể bị đình chỉ hoặc trì hoãn đáng kể.

Theo JMA, lượng tuyết rơi tối đa vào 6h00 sáng 6/2  dự kiến là 30cm ở vùng núi phía Bắc vùng Kanto, phía Bắc Tokyo và vùng Koshin ở miền Trung Nhật Bản; 20cm ở vùng đồng bằng phía Bắc vùng Kanto, cũng như các khu vực từ Hakone ở tỉnh Kanagawa, phía Yây Nam thủ đô, đến Tama ở phía Tây Tokyo và Chichibu ở tỉnh Saitama lân cận, và 7 cm ở vùng đồng bằng phía Nam vùng Kanto.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Cảnh báo tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông ở Tokyo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới